"Mẹ qua đời, cha bỏ đi khi chúng em còn đang ngủ", bữa cơm hạnh phúc của 2 đứa trẻ sau nhiều ngày bới rác tìm thức ăn

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 19:30 21/07/2017

Với tấm lòng hảo tâm, chắc chắn chàng trai người Malaysia đã góp phần thay đổi cuộc đời của 2 anh em đáng thương mất mẹ, bị bố bỏ rơi.

Có những đứa trẻ khi vừa sinh ra đã được ngậm thìa vàng với cuộc sống nhung lụa, giàu sang. Lại cũng có những đứa trẻ, dù vẫn còn đang tuổi ăn chưa no lo chưa tới đã phải chạy vạy khắp nơi để kiếm được miếng cơm, manh áo qua ngày.

Cuộc sống vẫn luôn có những mảng sáng tối như vậy. Vậy nhưng, chỉ cần chút lòng thành, sự quan tâm của những người tốt bụng, chắc chắn, rất nhiều số phận kém may mắn sẽ tìm được chút ánh sáng hy vọng ở tương lai. Cũng như câu chuyện về 2 anh em mất mẹ, bị bố bỏ rơi ở Malaysia dưới đây.

Mẹ qua đời, cha bỏ đi khi chúng em còn đang ngủ, bữa cơm hạnh phúc của 2 đứa trẻ sau nhiều ngày bới rác tìm thức ăn - Ảnh 1.

Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những ngày qua.

Trong một lần đang dùng bữa ngoài hàng, anh Mohd Shafip đến từ Kota Kinabalu đã bất ngờ nghe thấy tiếng gọi nhè nhẹ từ phía sau. "Anh ơi, anh ơi". Quay lưng lại, Syafiq nhìn thấy 2 cậu bé với gương mặt gầy gò, mệt mỏi.

"Có chuyện gì thế mấy đứa?", Syafiq hỏi. "Anh có tiền không anh? Bọn em đói quá...", 2 đứa trẻ đáp lại.

Cảm thương cho tình cảnh của 2 đứa trẻ, Syafiq liền bảo chúng ngồi xuống từ từ ăn cơm và uống nước. Mặc dù không biết chính xác số tuổi của 2 anh em nhưng Syafiq đoán là chúng đã khoảng 8, 9 tuổi rồi.

Qua cuộc trò chuyện trong lúc ăn cơm, Syafiq biết được 2 đứa trẻ có tên là Melvin và Tutu. Nói là tên chứ thực ra chúng còn chẳng biết đó có phải là tên thật của mình hay không nữa.

Mẹ qua đời, cha bỏ đi khi chúng em còn đang ngủ, bữa cơm hạnh phúc của 2 đứa trẻ sau nhiều ngày bới rác tìm thức ăn - Ảnh 2.

Melvin và Tutu vui sướng với bữa cơm đủ đầy.

Đáng buồn hơn khi Syafiq phát hiện mỗi ngày trôi qua, Melvin và Tutu đều phải đi lang thang, lục tìm đồ ăn trong thùng rác để chống lại những cơn đói khát giày vò. "Chúng em ăn bim bim, gà rán và đồ ăn còn thừa bị vứt lại trong thùng rác", câu nói ngây ngô khiến ai nghe được cũng phải mủi lòng. Cũng nhờ những chiếc thùng rác vệ đường mà Melvin và Tutu mới tìm được cho mình nào quần, nào áo để mặc hay giày dép để đi.

"Mẹ qua đời, cha bỏ đi khi chúng em còn đang ngủ. Khi tỉnh dậy và không thấy cha đâu, em chỉ biết khóc", 1 trong 2 đứa trẻ nói thêm về cuộc đời tưởng chừng không có chút ánh sáng của mình.

Mẹ qua đời, cha bỏ đi khi chúng em còn đang ngủ, bữa cơm hạnh phúc của 2 đứa trẻ sau nhiều ngày bới rác tìm thức ăn - Ảnh 4.

Đôi dép nhặt từ thùng rác của 2 anh em mồ côi cha mẹ.

Sau khi nghe được câu chuyện của 2 anh em mồ côi cha mẹ, Syafiq đã nhẹ nhàng khuyên bảo 2 anh em, hãy cố gắng nhặt nhạnh những đồ đồng nát trong thùng rác để đem bán lấy tiền. Ngoài ra, anh cũng đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng để tìm lại bố cho 2 đứa trẻ cũng như mong muốn những người hảo tâm sẽ giúp đỡ các em phần nào trong cuộc sống.

Chắc chắn rằng với sự lan tỏa mạnh mẽ của cộng đồng mạng, 2 anh em đáng thương người Malaysia sẽ có được cuộc sống bớt cực khổ và đói nghèo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm