Mẹ đơn thân bán nhà, mất trắng 2 tỷ đồng vì "chồng hờ" quen qua mạng chưa từng gặp mặt bằng chiêu thức lừa đảo đơn giản

Diệp Lục, Theo Helino 21:35 11/12/2019

Người phụ nữ phải bán nhà chuyển đến sống cùng với em gái vì chuyển khoản tiền lớn cho chồng hờ nhằm cứu người đàn ông này.

Vào ngày 11/12, trang Asia One đưa tin, một bà mẹ đơn thân được biết đến với cái tên là Lee (50 tuổi), đến từ Malaysia đã xuất hiện tại một cuộc họp báo vào ngày 10/12 để chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của mình.

Theo đó, người phụ nữ đã kết bạn qua mạng xã hội Facebook với người đàn ông tên Kenneth Cheung, đang sống ở Mỹ vào tháng 10 năm ngoái. Kể từ đó đến nay họ chưa từng gặp nhau ngoài đời thực nhưng bà Lee đã nhanh chóng nảy sinh tình cảm với người đàn ông này.

Trong cuộc họp báo, bà mẹ đơn thân gọi Cheung là "chồng" dù cả hai chưa từng đăng ký kết hôn. "Chồng tôi nói với tôi rằng anh ấy đã bị Cục Hải quan Malaysia bắt giữ vì cố gắng mang những món quà giá trị ở bên Mỹ về cho tôi gồm 2 chiếc điện thoại di động, đồ trang sức và đồ lót", người phụ nữ nói trong cuộc họp báo.

Mẹ đơn thân bán nhà, mất trắng 2 tỷ đồng vì chồng hờ quen qua mạng chưa từng gặp mặt bằng chiêu thức lừa đảo đơn giản - Ảnh 1.

Cô Lee và hình ảnh của "chồng hờ".

Bà Lee cho hay, bà đã chuyển 2 tỷ đồng cho "chồng" bằng nhiều lần chuyển khoản để Cheung đưa cho cảnh sát, thoát khỏi việc bị bắt giam. Được biết bà Lee đã thực hiện chuyển tiền 11 lần cho nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau kể từ tháng 11 năm ngoái. Để có tiền đưa cho "chồng hờ", bà Lee đã bán nhà đang ở để chuyển đến sống cùng với em gái.

Cô Chen, em gái của bà Lee nói rằng chị gái mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo tình yêu trực tuyến và khuyên chị không nên gửi thêm tiền nữa. "Tôi rất buồn khi chị tôi đã mất trắng số tiền quá lớn. Giờ chị ấy không còn một xu. Tôi sẽ không để chị ấy vấp phải sai lầm và mắc lừa thêm một lần nào nữa", em gái của Lee cho biết.

Tuy nhiên, bà Lee khẳng định mình không bị lừa đảo và hy vọng cảnh sát có thể giúp đỡ "chồng" của cô. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra sự việc.

Nguồn: Asia One

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14