Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui "của nhà trồng được" ngày Tết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 02/02/2021

Ai nói chơi Tết kiểu truyền thống thì không đủ "chất"? Cứ xem giới trẻ hào hứng sáng tạo ra loạt item vừa lạ vừa quen là lại thấy Tết 2021 đang được "refresh" hay ho hơn bao giờ hết.

Như thường lệ, cứ vào dịp cuối năm, chủ đề Tết xưa - Tết nay lại càng trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Nếu nhiều người vẫn cho rằng, giới trẻ ngày nay có phần thờ ơ với Tết, thì gen Z đã bắt đầu chứng minh điều ngược lại hoàn toàn. Với sự sáng tạo và cá tính riêng, họ đã mang đến một bức tranh hài hòa cả "xưa" và "nay", cho Tết mới thêm hứng khởi, đặc sắc ngoài mong đợi.

Đọ chất riêng với lịch handmade

Dù smartphone và các loại lịch điện tử đã trở nên phổ biến, những quyển lịch treo tường, lịch để bàn vẫn luôn là vật dụng không thể thiếu của mọi người, mọi nhà, vừa để ghi chú các kế hoạch, công việc, vừa là món đồ trang trí xinh xắn, dễ bày biện trong mọi không gian.

Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 1.
Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 2.
Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 3.

Trang trí nhà đậm chất Tết xưa

"Rần rần" không kém hội mê làm đồ handmade chính là các cư dân "yêu bếp nghiện nhà". Nếu những năm trước đây, cứ cận Tết thì lại đến dịp cư dân mạng hẹn nhau "khóc hết nước mắt" với những nhiệm vụ "làm mãi không xong" như lau cửa sổ, đánh bóng lư đồng… thì ngày nay, không ít "tấm chiếu mới" năm nào giờ lại trở thành gương mặt dẫn đầu trào lưu trang trí nhà theo đủ mọi concept cực ấn tượng.

Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 4.
Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 5.
Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 6.

Giỏ quà đúng chuẩn "sống xanh"

Với mục tiêu hạn chế tối đa rác thải nhựa, những loại giỏ quà Tết làm từ các nguyên liệu như giấy, mây, tre, cói… đã được giới trẻ tích cực "lăng xê", tiếp tục trở thành hình ảnh đẹp mắt cho lối sống "xanh" thân thiện với môi trường.

Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 7.
Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 8.
Mê đồ độc lạ lại khéo tay, gen Z hào hứng khoe những niềm vui của nhà trồng được ngày Tết - Ảnh 9.

Dấu ấn của ngày Tết truyền thống tưởng chừng lạc lõng trong thời đại 4.0, nay lại được các bạn trẻ trân trọng hơn bao giờ hết. Nhìn loạt items này mới thấy Tết đã cận kề, và chính nhờ sự tích cực, tươi mới mà gen Z mang lại, những giá trị của Tết xưa chẳng những không mất đi, mà ngày càng lan tỏa và giao thoa với những nét đẹp trong văn hóa hiện đại, để giữ "chất Tết" luôn sống động, ý nghĩa trong thời khắc xuân về. Còn bạn, bạn thấy gì là thấy Tết?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm