Mẹ của cầu thủ Xuyến Xeko - "nữ chiến binh" lớn tuổi nhất trong ĐT bóng đá nữ Quốc gia xúc động khi có mặt tại SB Nội Bài: "Yêu nghề con cứ đi"

Minh Nhân - Clip: Đức Tú/ Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 18:31 11/12/2019

Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến là "chiến binh" lớn tuổi nhất trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đón chị về nước tại Sân bay Nội Bài, mẹ chị đã có những chia sẻ rất xúc động.

Ở tuổi 32, trong khi nhiều đồng nghiệp nam đã giải nghệ thì nữ cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến (xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, thường được gọi với biệt danh Xuyến Xeko) vẫn miệt mãi tập luyện và cống hiến cho đội tuyển nữ bóng đá nữ Việt Nam.

Cùng đồng đội chiến đấu quật cường trong suốt SEA Games 30 và xuất sắc bảo vệ thành công HCV, tối nay 11/12, Xuyến cùng Đoàn thể thao Việt Nam về nước trong sự chào đón của gia đình và hàng ngàn người hâm mộ.

Mẹ của cầu thủ Xuyến Xeko - nữ chiến binh lớn tuổi nhất trong ĐT bóng đá nữ Quốc gia xúc động khi có mặt tại SB Nội Bài: Yêu nghề con cứ đi - Ảnh 1.

Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến

Có mặt tại Sân bay Nội Bài để đón nữ cầu thủ trở về, bà Lê Thị Được - mẹ của Xuyến đã không giấu được xúc động khi nói về con gái của mình. Bà cho biết, Xuyến bắt đầu đá bóng từ năm lớp 5, khi đó nhà ở Đông Anh, Xuyến phải sang quận Ba Đình để xin gia nhập đội bóng. Dẫu biết nghiệp quần đùi áo số vất vả nhưng gia đình chị Xuyến luôn ủng hộ, cổ vũ cho chị với lời động viên "yêu nghề con cứ đi".

"Giờ đây bóng đá nữ được quan tâm nhiều hơn, tôi vẫn khuyên con yêu nghề cứ đi, ở nhà làm ruộng cũng không được gì. Con cứ ra ngoài, biết đó biết đây. Nếu mai này sưc khoẻ không còn, thì con hẵng từ giã sân cỏ" - bà Được chia sẻ.

Mẹ của cầu thủ Xuyến Xeko chia sẻ về con gái

Mẹ của cầu thủ Xuyến Xeko - nữ chiến binh lớn tuổi nhất trong ĐT bóng đá nữ Quốc gia xúc động khi có mặt tại SB Nội Bài: Yêu nghề con cứ đi - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Được tại Sân bay Nội Bài

Mẹ của cầu thủ Xuyến Xeko - nữ chiến binh lớn tuổi nhất trong ĐT bóng đá nữ Quốc gia xúc động khi có mặt tại SB Nội Bài: Yêu nghề con cứ đi - Ảnh 4.

Trước đó, nữ cầu thủ đã gây xúc động với người hâm mộ bóng đá cả nước khi xuất hiện trong 1 status của ông Nguyễn Hoài Nam (người sáng lập và điều hành Trung tâm Bóng đá trẻ em VietGoal). Trên MXH, ông Nam đã chia sẻ đầy cảm xúc về người "chiến binh" lớn tuổi nhất của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam:

"Tôi mở đi mở lại Facebook của Xuyến, chiến binh lớn tuổi nhất của đội tuyển nữ quốc gia vừa đoạt huy chương vàng SEA Games. Cô đứng một mình, chỉ có một ít lời chúc, số like tăng đột biến nhưng mãi mới chỉ có vài trăm cái, khiến bức ảnh cô chụp một mình càng trở nên cô đơn.

Mẹ của cầu thủ Xuyến Xeko - nữ chiến binh lớn tuổi nhất trong ĐT bóng đá nữ Quốc gia xúc động khi có mặt tại SB Nội Bài: Yêu nghề con cứ đi - Ảnh 5.

Chị Xuyến hạnh phúc nhận HCV - Ảnh: FB

Tôi hiểu like chẳng là gì, chẳng ai đem like ra để sống, nhưng tôi hiểu rằng nếu bất ngờ có một cơn bão chia sẻ và cô may mắn đón một lượng follow lớn, biết đâu truyền thông quan tâm tới cô hơn. Những câu chuyện thú vị về chiến binh 32 tuổi vắt những giọt mồ hôi cuối cùng đem Vàng và sự tự hào về cho dân tộc Việt Nam. Từ đó cô có cơ hội đón nhận những thứ cô xứng đáng được hưởng từ xã hội, từ người hâm mộ, quà tặng hay cơ hội việc làm tốt hơn cho một tương lai không còn được thi đấu phía trước.

Bạn có tin mình sẽ là một phần của sự thần kỳ đó không, chỉ bằng một cú chia sẻ, một cái like hay một cái ấn nút kết bạn với cô ấy, Xê Ko! Cùng tôi thử nhé!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm