MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: "Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp"

Lê Ái, Theo Trí Thức Trẻ 09:46 07/11/2017

Khánh Linh thông thạo 2 ngoại ngữ Anh - Trung. Cô bạn hoàn toàn tự tin ở khả năng sử dụng ngữ điệu Anh-Anh trong giao tiếp. Qua tiếp xúc, nữ sinh Việt ấn tượng với sự thân thiện, ấm áp, cách quan tâm và truyền cảm hứng cho mọi người của Jack Ma.

Tại buổi trò chuyện với tỉ phú Jack Ma diễn ra chiều 6/11, Ngô Khánh Linh (sinh năm 1997, tại Hà Nội) đã có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với tỉ phú nổi tiếng và đặt cho ông những câu hỏi ngay trên sân khấu. 

Không chỉ có tiếng Anh lưu loát, khả năng giao tiếp tốt, Khánh Linh còn gây chú ý với ngoại hình xinh đẹp. Theo tìm hiểu, cô bạn chính là Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2016. Được trở thành MC trong buổi lễ quan trọng ấy, Khánh Linh đã chiến thắng trong một kỳ tuyển chọn gắt gao. 

Cùng trò chuyện thêm với Ngô Khánh Linh để biết được nữ sinh có cảm nhận gì về Jack Ma khi được ngồi cạnh ông trong suốt quãng thời gian diễn ra sự kiện thu hút rất đông sinh viên, giới trẻ trên cả nước này.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 1.

Ngô Khánh Linh chụp ảnh selfie cùng tỉ phú Jack Ma.

Ngô Khánh Linh

Sinh năm 1997
Tại Hà Nội

  • Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2016

  • Đang học năm 3 ngành tiếng Anh tại Học viện Ngoại giao

  • Tốt nghiệp cấp 3 trường THPT Chuyên Sư Phạm

  • Biết 2 ngoại ngữ: Anh và Trung

Chào Khánh Linh,

Khi được ngồi cạnh Jack Ma ở khoảng cách gần như vậy, bạn có cảm xúc gì?

Ban đầu, Linh cảm thấy rất hồi hộp và lo lắng khi chưa được tiếp xúc với ngài Jack Ma. Nhưng sau khi được trò chuyện với ngài trong phòng VIP trước khi lên sân khấu, mình đã bớt cảm thấy lo và hồi hộp. Được tiếp xúc với Jack Ma, mình mới thấy rằng ngài là một người rất thân thiện, rất gần gũi, thoải mái và vô cùng giản dị, mặc dù ngài là một tỷ phú nổi tiếng thế giới.

Quá trình tuyển chọn ứng viên để ngồi vào vị trí MC quan trọng đó, diễn ra như thế nào?

Để có cơ hội được lên sân khấu đối thoại trực tiếp cùng ngài Jack Ma, Linh đã trải qua buổi tuyển chọn cùng với rất nhiều ứng viên khác. Mình cảm thấy các bạn đều rất giỏi ngoại ngữ, ngoại hình sáng và rất tự tin nên cũng đã cố gắng thể hiện thật tốt bản thân mình trước BTC. Có lẽ một phần may mắn cũng đã mỉm cười với mình. Linh thật sự rất trân trọng cơ hội này và đúng là ngày hôm nay đã cho Linh rất nhiều bài học quý giá.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của Khánh Linh trong vai trò MC buổi đối thoại cùng Jack Ma thu hút sự chú ý của nhiều người.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 4.

Cô bạn đã làm tròn vai trò của mình.

Khi ngồi cạnh Jack Ma, bạn có phát hiện ra thói quen hay điều gì thú vị từ ngài ấy không?

Được tiếp xúc gần gũi với ngài Jack Ma, Linh càng thêm yêu quý ngài hơn. Những cử chỉ, lời nói, hành động của ngài khiến mình cảm thấy rất thân thiện và ấm áp. Ngài luôn để ý, quan tâm, và truyền cảm hứng tới mọi người xung quanh. Mình thực sự rất xúc động!

Bạn đã chuẩn bị những gì để đến với cuộc đối thoại cùng Jack Ma?

Những điều quan trọng mình cảm thấy cần thiết nên chuẩn bị đó là một vốn ngoại ngữ: Linh có thể nói được tiếng Anh và tiếng Trung Quốc; song song với đó là sự tự tin, hiểu biết về những vấn đề xã hội hiện nay, đặc biệt là về khởi nghiệp và kinh doanh.

Có một số ý kiến nhận xét rằng Linh nói tiếng Anh quá điệu, dài dòng, lê thê... Bạn nghĩ gì về những bình luận trên của người xem chương trình?

Trong chương trình hôm qua, Linh lựa chọn sử dụng ngữ điệu Anh-Anh bởi đây là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp tiếng Anh từ những ngày đầu tiên học ngoại ngữ.

Linh đã được học chương trình chuẩn Anh-Anh và cũng xem rất nhiều phim ảnh cũng như các video nói giọng Anh-Anh để thuần thục giống người bản ngữ hơn. Mình chỉ nghĩ đơn giản rằng dù là sử dụng ngữ điệu nào đi chăng nữa thì trước hết phải phát âm chuẩn, chính xác với âm điệu phù hợp để người nghe thực sự hiểu.

Tuy nhiên, mình vẫn xin ghi nhận và chân thành cảm ơn tất cả phản hồi từ mọi người, mình sẽ cố gắng trau dồi và tiếp tục học hỏi để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Khánh Linh tự tin ở khả năng nói ngữ điệu Anh-Anh của mình.

Nếu có một điều Linh muốn làm lại nhất sau khi buổi đối thoại diễn ra, thì đó là việc gì?

Đối với Linh, "nếu như" hay "giá mà" đều là những cụm từ bản thân mình không bao giờ đặt ra cho chính mình. Cũng chưa bao giờ mình ước muốn được làm lại gì, bởi làm sao có thể quay ngược trở lại quá khứ và thay đổi theo ý mình được. 

Linh luôn xác định phải nỗ lực hết sức mình trong tất cả mọi việc để mình không hề hối tiếc bất cứ điều gì. Ngày hôm nay, mình cảm thấy thực sự may mắn khi được đối thoại trực tiếp cùng ngài Jack Ma, tuy mình chưa thực sự cảm thấy hài lòng lắm về phần thể hiện của mình bởi vẫn còn đôi chỗ hồi hộp, nhưng mình sẽ lấy đó làm bài học để mình rút kinh nghiệm và tiếp tục trau dồi hoàn thiện bản thân trong tương lai.

Sau khi trở thành Hoa khôi Học viện Ngoại giao năm 2016, bạn có những hoạt động nổi bật nào khác?

Sau cuộc thi Hoa khôi Học viên Ngoại giao, mình có vinh dự được tham gia vào chuyến công tác tới Trường Sa, nhằm mục đích thăm hỏi, động viên tinh thần những chiến sĩ hải đảo. Bước vào năm học thứ 3, mình dồn sức tập trung cho việc học trên lớp và công việc kinh doanh cá nhân.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 6.

Dù chưa thực sự hài lòng với màn thể hiện của mình hôm qua nhưng Khánh Linh không muốn làm lại điều gì cả.

Cảm ơn những chia sẻ của Khánh Linh.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 7.

Một số hình ảnh xinh xắn của Khánh Linh đời thường.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 8.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 9.

Nữ sinh viên là Hoa khôi học viện Ngoại giao năm 2016.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 10.

MC Hoa khôi gặp Jack Ma bị nhận xét nói tiếng Anh điệu: Đó là ngữ điệu mình cảm thấy tự tin nhất khi giao tiếp - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm