Màn kịch bị giang hồ bắt cóc tống tiền của người con trai bất hiếu ở Sài Gòn

Minh Tuệ - Công Phong, Theo Tổ quốc 11:07 08/03/2019

Từ trình báo của người mẹ về việc con trai bị nhóm giang hồ bắt cóc tống tiền. Công an đã vào cuộc điều tra bắt giữ nhóm đối tượng và làm rõ màn kịch của người con trai bất hiếu…

Ngày 8/3, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ Võ Thanh Sơn (SN 1987, ngụ quận 9), Nguyễn An Hà (SN 1991) và Nguyễn Đình Lành (SN 1996, cùng ngụ tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Màn kịch bị giang hồ bắt cóc tống tiền của người con trai bất hiếu ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị bắt quả tang.

Theo đó, sáng 6/3, bà Nguyễn Thị Lan (SN 1946, ngụ quận 9) hốt hoảng tới công an quận 9 trình báo về việc con bà là Sơn bị 1 nhóm giang hồ bắt cóc đòi tiền. Bà Lan cho biết, con trai mình rời nhà từ chiều 1/3 tới nay vẫn chưa về. Trong tối 1/3, gia đình nhiều lần liên hệ với số điện thoại của Sơn nhưng không được và tìm kiếm nhiều nơi vẫn bặt vô âm tín.

Chiều 2 ngày sau, bà Lan nhận được cuộc điện thoại của 1 đối tượng lạ nói là đã "bắt cóc" con bà do mắc nợ tiền không trả. Đối tượng này cũng nói Sơn nợ khoảng 40 triệu đồng và nếu gia đình muốn con trai trở về bình yên thì phải trả tiền.

Sau đó, trong 3 ngày các đối tượng liên tục gọi điện uy hiếp nếu bà Lan không trả tiền sẽ xử người con trai bà. Đồng thời, các đối tượng yêu cầu bà không được báo công an. Lo sợ cho sự an nguy của con nên bà Lan xin các đối tượng cho nói chuyện với Sơn. Qua trò chuyện, bà Lan nghe giọng con trai yếu ớt và nói được vài câu lại bị các đối tượng cúp máy.

Chiều 5/3, khi bà Lan đang ở nhà thì có 2 thanh niên đi xe máy tới trước nhà bà ở khu phố 1, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 gọi cửa nói giọng người Bắc. Hai thanh niên đứng ngoài cửa nói bà Lan phải đưa tiền nếu không sẽ "giết" Sơn. Bà Lan đi ra thì cả 2 nổ máy tẩu thoát. Người mẹ lo cho sự an nguy của con nên không dám trình báo.

Sáng 6/3, bà Lan nhận điện thoại của đối tượng yêu cầu bà phải đưa tiền. Bà Lan yêu cầu người này cho gặp con thì Sơn nói vài câu rồi cúp máy. Trước sự việc, bà Lan đã tới công an trình báo.

Qua lấy lời khai, công an nhận định Sơn bị bắt cóc để đòi tiền gia đình. Đồng thời, công an truy tìm các đối tượng và chuẩn bị nhiều phương án giải cứu.

Chiều cùng ngày, bà Lan nhận được điện thoại của các đối tượng cho địa điểm giao tiền là quán cà phê Gree Men, số 1162 đường Phạm Văn Đồng, khu phố 5, phường Linh Đông, quận Thủ Đức để trả con tin. Từ đây, Công an quận 9 đã phối hợp cùng Công an quận Thủ Đức đã mật phục bao vây quán cà phê trên.

Khoảng 18h30 cùng ngày, bà Lan đi vào quán gặp 2 đối tượng giao tiền thì trinh sát ập vào bắt ngờ khống chế bắt giữ cùng tang vật. Thời điểm này, Sơn cũng có mặt và không có biểu hiện là bị "bắt cóc". Công an đã đưa tất cả những người có liên quan về trụ sở.

Tại đây, 2 đối tượng khai là Hà, Lành và là bạn của Sơn. Qua đấu tranh, các đối tượng khai đây là màn kịch do chính Sơn (con bà Lan) là chủ mưu. Theo đó, Sơn ham chơi cờ bạc nên nợ nần và cần tiền tiêu sài. Bị chủ nợ đòi tiền, Sơn đã rủ Hà, Lành để dựng lên màn kịch bị bắt cóc và tống tiền gia đình của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng năm đóng góp tiền của và quà tặng cho trại trẻ mồ côi, cặp đôi chết lặng khi phát hiện sự thật tồi tệ phía sau

    Tin tưởng và giàu lòng yêu thương, nhiều nhà từ thiện ở Úc đã tích cực quyên góp tiền cho một trại trẻ mồ côi ở Nepal nhưng sự thật đằng sau khiến họ bàng hoàng không thể thốt nên lời.
  • Đọc thêm