Bước 1:
- Trộn đều bơ, đường, bột mì, vỏ chanh và trứng với nhau rồi nhào thành khối mịn. Sau đó, cất bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra cán mỏng. |
Bước 2:
- Cắt ½ chỗ bột đã cán mỏng thành những đoạn dài như hình bên. Tiếp theo, cắt bột thành các miếng vuông nhỏ để làm “bánh chưng” ná! |
Bước 3:
- ½ lượng bột còn lại thì chúng mình dùng khuôn dập thành các miếng tròn nghen. |
Bước 4:
- Tiếp đó, cắt đôi các miếng bột tròn ở bước 3 để có các miếng bán nguyệt làm "dưa hấu" ná!
- Xếp các miếng bột lên khay rồi nướng ở 2000C trong khoảng 15 phút. |
Bước 5:
- Giờ thì chúng mình đánh bông lòng trắng trứng để làm kem icing nhé! |
Bước 6:
- Rồi cho bột tartar vào lòng trắng trứng và đánh tiếp để hỗn hợp trở nên mịn.
Nếu như không có bột tartar thì bạn có thể thay bằng 5ml nước cốt chanh nha! |
|
Bước 7:
- Đổ đường icing vào hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông rồi dùng máy đánh đều. |
Bước 9:
- Chia kem icing thành 4 phần và pha màu thực phẩm để có các màu: xanh lá, vàng, đỏ và trắng nghen. |
Bước 10:
- Để tạo hình bánh chưng, bạn phủ một lớp kem icing màu xanh lá lên bề mặt bánh vuông rồi vẽ thêm các đường vuông góc cho giống lạt bánh nhé! |
Bước 11:
- Còn với bánh dưa hấu, chúng mình vẽ đường cong màu xanh theo viền mép bánh. Sau đó, phủ kem icing màu đỏ làm lòng dưa hấu.
Ở giữa phần kem icing xanh lá và đỏ, bạn phủ thêm đường kem icing màu trắng cho sinh động ná! |