Mắc hàng tá sai lầm, Suning chính thức hết cửa dự CKTG 2021 sau thất bại trước LNG Esports

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:40 13/08/2021

Mùa giải 2021 đã chính thức khép lại với SofM và Suning.

Suning bước vào trận đấu với LNG Esports thuộc vòng 1 Playoffs LPL Mùa Hè 2021 với tâm thế buộc phải chiến thắng nếu muốn tiếp tục nuôi mộng CKTG 2021. Tuy nhiên, đội tuyển này lại không hề có được sự tập trung cần thiết khi đối đầu với đội tuyển mà họ đã toàn thắng cả 5 lần chạm trán trước đó.

SN đã để mất quá nhiều điều kiện thắng khi liên tục mắc sai lầm và để LNG vươn lên dẫn trước 2-0. Dẫu vậy, SN vẫn tiếp tục níu kéo hy vọng khi trở lại cực kỳ mạnh mẽ trong 2 ván đấu tiếp theo để gỡ hòa 2-2.

Mắc hàng tá sai lầm, Suning chính thức hết cửa dự CKTG 2021 sau thất bại trước LNG Esports - Ảnh 1.

Suning để bị dẫn 0-2 rồi lại gỡ hòa 2-2

Thậm chí, bước sang ván thứ 3, SN còn khiến người hâm mộ sớm mơ mộng về một màn lội ngược dòng ngoạn mục, khi liên tục giành được lợi thế đầu game trước LNG. Thế nhưng, 3 sai lầm liên tiếp của Angel và SofM đã khiến mọi nỗ lực của SN tan biến hoàn toàn, khi LNG sớm lật ngược thế cờ và trở thành đội vươn lên dẫn trước.

Trong một ván đấu mà SN hoàn toàn không có bất kỳ nỗ lực tranh chấp rồng hiệu quả nào, thì kết quả gần như đã được định đoạt khi LNG có được Linh Hồn Rồng Lửa, cộng thêm đội hình giao tranh cực kỳ mạnh với Jax, Xin Zhao, Lulu, Varus và Braum. Kết quả chung cuộc, LNG lần đầu tiên đánh bại được Suning sau chuỗi 5 trận toàn thua trước đó, chính thức loại đối thủ khỏi vòng Playoffs LPL Mùa Hè 2021 để lọt vào vòng 2 đối đầu với Top Esports.

LNG vs SN Highlights Game 1 LPL Summer Playoffs R1 2021 LNG Esports vs Suning by Onivia

LNG vs SN Highlights Game 2 LPL Summer Playoffs R1 2021 LNG Esports vs Suning by Onivia

LNG vs SN Highlights Game 3 LPL Summer Playoffs R1 2021 LNG Esports vs Suning by Onivia

LNG vs SN Highlights Game 4 LPL Summer Playoffs R1 2021 LNG Esports vs Suning by Onivia

LNG vs SN Highlights Game 5 LPL Summer Playoffs R1 2021 LNG Esports vs Suning by Onivia

Mắc hàng tá sai lầm, Suning chính thức hết cửa dự CKTG 2021 sau thất bại trước LNG Esports - Ảnh 7.

Không chỉ sớm dừng bước tại LPL Mùa Hè 2021, Suning cũng chính thức khép lại giấc mơ CKTG 2021. Với việc không có thêm bất kỳ điểm tích lũy nào tại giải mùa hè, SN chỉ sở hữu 20 Championship Point và xếp thứ 6 trong bảng điểm này - vị trí tối thiểu để có thể dự Vòng loại khu vực. Và SN chỉ có thể giữ được vị trí này trong trường hợp cả OMG, LNG Esports, Team WE và Bilibili Gaming đều giành được ít hơn 40 điểm tích lũy.

Đây là điều không thể xảy ra, vì Team WE, OMG và Bilibili Gaming đều nằm chung một nhánh đấu, và sẽ có ít nhất 1 trong 3 đội tuyển này lọt được vào vòng 3 Playoffs, nghĩa là có thêm 40 Championship Point.

Mắc hàng tá sai lầm, Suning chính thức hết cửa dự CKTG 2021 sau thất bại trước LNG Esports - Ảnh 8.

Một trong 3 đội WE, OMG và BLG sẽ nhận được 40 Championship Point (lọt vào vòng 3 Playoffs), có nghĩa là việc Suning bị đẩy ra khỏi top 6 điểm tích lũy chỉ còn là vấn đề thời gian

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày