Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 21:08 16/05/2020

Theo quy định, phố đi bộ Hồ Gươm cấm các phương tiện lưu thông (xe đạp, xe máy, ô tô) từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ Nhật hàng tuần, tuy nhiên trên thực tế vẫn nhiều người lơ là, bất chấp di chuyển gây mất an toàn cho người dân và du khách.

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 1.

Sau hơn 3 tháng dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ tối 15/5, phố đi bộ hồ Gươm chính thức hoạt động trở lại. Trong ngày thứ 7 (16/5), khá đông người dân tranh thủ dạo chơi, hít thở không khí trong lành.

Những khung cảnh bình yên níu giữ chân du khách và người dân mỗi khi ghé thăm phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm.

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 3.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, các hoạt động tại không gian đi bộ sẽ trở lại bình thường, tuy nhiên phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định.

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 4.

Một em nhỏ ngồi ngay ngắn khi được vẽ tranh.

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 5.

Cả gia đình cùng chụp bức ảnh kỷ niệm khi dạo chơi phố đi bộ.

Phố đi bộ không chỉ là nơi mọi người tự do đi dạo, vui chơi, giao lưu, trò chuyện, mà còn là nơi diễn ra các trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa nghệ thuật cá nhân tự phát hoặc được tổ chức.

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 7.

Các gia đình đều chọn phố đi bộ là không gian để vui chơi, giải trí những ngày cuối tuần.

Nhiều trẻ nhỏ tung tăng vui chơi trong chiều thứ 7. 

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 9.

Nhóm bạn trẻ đá cầu ngay ngã tư Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng.

Dường như, phố đi bộ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Hà Nội. 

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 11.

Trong sáng 16/5, tại phố đi bộ không may xảy ra vụ tai nạn giữa một thiếu niên đi xe đạp và cụ bà bán trà đá, khiến người phụ nữ lớn tuổi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng chức năng đã ngay lập tức nhắc nhở người dân không được đạp xe trong không gian phố đi bộ.

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 12.

Theo quy định, phố đi bộ Hồ Gươm cấm các phương tiện lưu thông (xe đạp, xe máy, ô tô) từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ Nhật hàng tuần, ngoài thời gian trên, các tuyến phố được sử dụng như bình thường. Những người có nhà trong khu vực tổ chức không gian đi bộ có nhu cầu đi xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người cố tình "lơ là" quy định, vẫn đạp xe trong không gian chung đe dọa sự an toàn của người dân và du khách. 

Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân không được đạp xe ở phố đi bộ sau vụ việc cụ bà bị thiếu niên tông nguy kịch - Ảnh 14.

Dịch vụ cho thuê ô tô điện đồ chơi cũng được yêu cầu chỉ hoạt động trong phạm vi quy định, được rào lại ngay lối vào phố đi bộ, để hạn chế mất an toàn giao thông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng

    Vingroup xin hỗ trợ hóa chất để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng.
  • Đọc thêm