Lũ lụt tại miền Nam Iran làm 46 người thương vong

Nguyễn Hằng, Theo TTXVN 21:06 25/03/2019

Các nguồn tin ngày 25/3 cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 35 người bị thương khi lũ quét xảy ra tại nhiều tỉnh, thành của Iran trong vài ngày qua.

Iran đang đối mặt với trận lũ lụt nghiêm trọng nhất chưa từng có tại 25 trong 31 tỉnh. Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan quốc gia về Ứng phó khẩn cấp Pirhossein Koolivand thông báo mưa lớn gây ra lũ quét bất ngờ ở vùng ngoại ô thành phố Shiraz, thuộc tỉnh Fars, miền Nam Iran gây ra thương vong nặng nề trên.

Lũ lụt tại miền Nam Iran làm 46 người thương vong - Ảnh 1.

Lũ quét xảy ra tại nhiều tỉnh, thành của Iran. Ảnh: dailypakistan.com.pk

Mưa lớn cũng gây ngập úng tại nhiều khu vực khác ở nước này. Hơn 56.000 người sinh sống tại 270 làng mạc và thị trấn nhỏ ở hai tỉnh miền Bắc Mazandaran và Golestan ven biển Caspi bị ảnh hưởng do ngập úng trong những ngày gần đây. Nhật báo Tehran Times ngày 24/3 cho biết lũ lụt tại miền Bắc Iran những ngày qua gây thiệt hại ước tính 392 triệu USD cho ngành nông nghiệp.

Cơ quan Khí tượng Iran cảnh báo nhiều tỉnh khác như Kurdistan, Qom và Isfahan có nguy cơ bị ngập úng do mưa lớn. Năm ngoái, ít nhất 30 người đã thiệt mạng do lũ quét tại tỉnh Đông Azarbaijan.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền Baby đăng "tút" khẳng định vị trí

    Cựu hotgirl Hà thành Huyền Baby lại thêm một lần nữa khiến dân tình GATO.
  • Đọc thêm