Long An cách ly nhiều hộ dân vì phát hiện thêm người nghi nhiễm SARS-CoV-2

Vinh Quang, Theo VOV 20:47 12/06/2021

Chiều nay (12/6), Sở Y tế Long An thông tin, một nam nhân viên sinh năm 1987, làm việc tại một công ty ở Quận 5, TP.HCM trở về nhà ở huyện Thủ Thừa, Long An đã có triệu chứng nghi mắc SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, 8 người trong gia đình là F1 được đưa đi cách ly trong Khu cách ly tập trung tại Ban điều hành Khu công nghiệp - Khu dân cư Hồng Đạt - Phú Mỹ Vinh, Đức Hòa (Khu cách ly Trần Anh).

Chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch như truy vết, lấy mẫu, khử khuẩn môi trường cùng các hoạt động phòng chống dịch như phát loa thông báo về tình hình dịch bệnh để người dân nắm bắt, phối hợp.

Đến trưa nay, ngoài 8 trường hợp F1 là người trong gia đình người nghi nhiễm, cơ quan chức năng truy vết được 21 trường hợp F2. Các F1 đã được xét nghiệm khẳng định PCR và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp F2 được lấy mẫu ngay trong ngày 12/6. Địa phương vẫn tiếp tục khẩn trương truy vết các F3. Đồng thời khoanh vùng cách ly nhiều hộ dân xung quanh.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành lân cận, như TP.HCM, Tiền Giang ngay trong sáng cùng ngày, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã triển khai thêm 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Đường tỉnh 834B (1 chốt thuộc địa phận xã Mỹ Phú, 1 chốt ở xã Mỹ An - giáp huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang).

Liên quan đến trường hợp nam thanh niên nhà ở huyện Bến Lức, Long An làm công nhân tại TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng cũng đã truy vết 7 F1, 49 F2. Những trường hợp F1 trên đến thời điểm này có kết quả âm tính. Vợ của nam công nhân này làm việc trong một công ty tại xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Hiện, công ty đã cho hơn 340 công nhân tạm nghỉ ngay trong ngày 12/6. Riêng 30 công nhân chung chuyền số 1 với người vợ ca nghi nhiễm được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh.

Ngoài ra, 9 hộ dân với 30 nhân khẩu khu vực ấp 3, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức cũng được khẩn trương khoanh vùng, cách ly trong đêm qua 11/6.

Long An cách ly nhiều hộ dân vì phát hiện thêm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày