Lời dặn con sâu sắc của bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Đội vương miện trên đầu, phải làm sao xứng với tín nhiệm đó

Vân Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 06:10 08/08/2023

Hoa hậu Đỗ Thị Hà là một nàng Hậu không chỉ đạt thành công trong sự nghiệp mà việc học tập ở trường của cô cũng rất xuất sắc, điều này một phần đến từ cách giáo dục sâu sắc của gia đình cô.

Trong số các nàng Hậu của Việt Nam, Hoa hậu Đỗ Thị Hà (SN 2001) - Hoa hậu Việt Nam 2020 nhận được nhiều yêu mến của khán giả. Cô nàng được đánh giá cao khi sở hữu cả nhan sắc và học vấn tốt, đồng thời có sự nghiệp "nói không" với scandal.

Đảm nhiệm cương vị Hoa hậu Việt Nam khi mới 19 tuổi, người đẹp này từng có quãng thời gian sóng gió sau đăng quang. Tuy nhiên, đồng hành cùng Hoa hậu suốt nhiệm kỳ là bố mẹ - những người đã đưa cho con lời răn dạy nghiêm khắc.

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn, cha Đỗ Thị Hà - ông Đỗ Văn Tào từng chia sẻ một trong những câu nói đầu tiên gửi tới con sau đăng quang là: "Đội vương miện trên đầu, con nhận trọng trách từ ban tổ chức, phải làm sao xứng đáng với sự tín nhiệm đó, cống hiến cho cộng đồng. Trong cuộc sống, chữ 'tín' quan trọng nhất".

Bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà từng dặn con: Đội vương miện trên đầu, phải làm sao xứng đáng với sự tín nhiệm đó và cống hiến cho cộng đồng

Ngoài ra, bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà còn dặn con dù ở cương vị một sinh viên hay Hoa hậu, con gái phải thật thà, giữ đạo đức làm đầu và không được có tư tưởng làm giàu nhanh. Bởi các cụ đã dạy: "Có đức mặc sức mà ăn".

Quan trọng hơn cả, dù thế nào, ông cũng hy vọng con gái phải giữ sức khỏe và hoàn thành tốt việc học trên trường. "Dù Hà được Đại học Kinh tế Quốc dân tạo điều kiện, con phải nỗ lực theo kịp bài vở, vượt qua thi cử. Có thể con không tập trung 100% như trước đây nhưng học đến đâu phải chắc đến đó. Tôi còn mong con học lên cao. Dù vậy, mọi thứ tùy thuộc con quyết định", ông Đỗ Văn Tào nói.

Trước đó, xuất hiện trên một chương trình truyền hình, Hoa hậu Đỗ Thị Hà từng chia sẻ về tình thương lớn lao mà cha mẹ dành cho cô. Cụ thể sau khi đăng quang, bố mẹ cô đã mất ngủ nhiều đêm vì lo lắng cho con gái.

Đỗ Thị Hà tâm sự: "Có những hôm tôi ức. Tôi nghĩ là mình làm nó rất là bình thường nhưng tại sao mọi người thông qua mỗi cái màn hình thôi mà lại suy diễn hành động của mình, một câu chuyện nó đi quá xa so với thực tế như thế.

Và điều khiến cho tôi buồn nhất mà phải khóc rất nhiều đêm đó chính là những dư luận không tốt đó đã khiến cho bố mẹ của mình phải buồn, thậm chí là mất ngủ. Cho tới khi đi thi quốc tế thì bố tôi vẫn mất ngủ. Nhưng mà mất ngủ nhiều nhất là sau khi tôi đăng quang".

Đỗ Thị Hà từng trải qua quãng thời gian sau đăng quang khó khăn, nhưng đã luôn có cha mẹ đồng hành cạnh bên

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tốt nghiệp lớp chọn A1 của trường THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa), từng nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh. Sau đó, cô thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân - BIG 4 đào tạo Kinh tế của miền Bắc, chuyên ngành Luật kinh doanh.

Cuối tháng 4 vừa qua, cô đã bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp của mình. Kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam vào cuối năm 2022, Đỗ Thị Hà tập trung toàn lực cho việc học với mong muốn ra trường đúng hạn.

Trước đó, nàng Hậu vừa đương nhiệm vừa phải sắp xếp thời gian cho việc học nên đôi khi rơi vào trạng thái căng thẳng. Giờ đây, học phần cuối cùng đã hoàn thành, cô đã có thể thở phào nhẹ nhõm, yên tâm tập trung phát triển sự nghiệp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày