Lối chơi Taara trừng trị giúp game thủ Liên Quân leo rank bá đạo như thế nào?

Thắng Nguyễn, Theo Thể thao & Văn Hóa 13:28 22/12/2022

Sau khi được các game thủ hàng đầu sử dụng rộng rãi tại giải đấu quốc tế APL 2022, Taara trừng trị đã được rất nhiều người chơi áp dụng vào đấu xếp hạng.

Lối chơi Taara mang phép bổ trợ Trừng trị đi rừng hoặc đi đường Caesar đang có tỉ lệ thắng cao và được nhiều game thủ sử dụng. Vị tướng đỡ đòn có khả năng hồi phục cực mạnh này khuấy đảo các bậc rank từ Kim Cương cho đến tận Thách Đấu. Vậy vì sao Taara mang trừng trị lại mạnh mẽ đến vậy?

Lối chơi Taara trừng trị giúp game thủ Liên Quân leo rank bá đạo như thế nào? - Ảnh 1.

Taara và trang bị đi rừng vừa được tăng sức mạnh

Ở bản cập nhật cách đây không lâu, Taara đã được tăng sức mạnh. Cụ thể, chiêu 1 và chiêu 2 của vị tướng này không còn bị mất máu khi thi triển. Do đó, Taara sẽ sử dụng chiêu thức liên tục một cách hiệu quả. Thêm vào đó, trang bị đi rừng là Rìu Leviathan cũng cho sức mạnh từ sớm ngay khi hoàn thành thay vì cần nhiều điểm cộng dồn để thăng tiến sức mạnh.

Với chất tướng đỡ đòn "khỏe tự nhiên" và việc vừa được tăng sức mạnh thì chỉ cần đạt lv4 thì Taara đã có thể khỏe khoắn đối chọi mà không quá thua thiệt với tất cả kèo đấu ở khu vực đường. Còn nếu đi rừng, Taara cũng có được ngưỡng sức mạnh sớm hơn và tạo ra áp lực mạnh mẽ để băng trụ.

Lối chơi Taara trừng trị giúp game thủ Liên Quân leo rank bá đạo như thế nào? - Ảnh 2.

Lần tăng sức mạnh gần đây khiến Taara trừng trị trở nên hot hơn bao giờ hết

Trừng trị là phép bổ trợ tối ưu cho Taara

Khác biệt với các vị tướng đường Caesar, Taara không quá quan trọng đến phép bổ trợ. Trước đây, 2 phép bổ trợ thường được dùng nhất cho vị tướng này là Bộc phá nhằm kết liễu kẻ địch và Suy nhược để tăng thêm khả năng chống chịu.

Nếu sử dụng trừng trị thì Taara vẫn có khả năng làm chậm tướng địch khi nâng cấp. Thêm vào đó là tăng khả năng cướp rừng để Taara gia tăng lượng vàng. Nhất là việc có thể tăng khả năng chiến thắng trong các tranh chấp mục tiêu lớn của đội hình. Dĩ nhiên 2 trừng trị sẽ có lợi hơn chỉ 1 trừng trị rồi!

Lối chơi Taara trừng trị giúp game thủ Liên Quân leo rank bá đạo như thế nào? - Ảnh 3.

Đây được xem là giáo án độc lạ được phổ biến sau giải đấu APL 2022

Chiêu cuối bá đạo, tái giao tranh hoàn hảo

Sức mạnh và sự khó chịu của Taara có khoảng 1 nửa nằm ở chiêu cuối Thân thể thép. Khả năng hồi phục mạnh mẽ này khiến Taara dễ dàng lao vào giữa đội hình địch hay băng trụ mà vẫn có thể rút lui an toàn. Khi nâng max điểm cộng Thân thể thép, thời gian hồi chiêu của kỹ năng này chỉ còn khoảng 20 giây. Chừng đó là quá dễ để Taara tái giao tranh liên tục với lượng máu hồi "như nước lã". Trước đây, Skud từng là vị tướng đi rừng hoặc đường Caesar mạnh mẽ cũng bởi sự lì lợm và khó chịu đó.

Lối chơi Taara trừng trị giúp game thủ Liên Quân leo rank bá đạo như thế nào? - Ảnh 4.

Taara hiện tại có thể sử dụng để đi rừng hoặc đi Caesar đều mạnh mẽ với phép bổ trợ trừng trị

Điểm yếu của Taara

Dù vẫn đang làm mưa làm gió và cho thấy sức mạnh đáng nể nhưng Taara vẫn có không ít điểm yếu mà đối phương có thể khai thác. Đầu tiên chính là lượng sát thương của vị tướng này khá ít ỏi, do đó sẽ không thể dọn lính nhanh hay trao đổi chiêu thức quá lợi thế. Tiếp đến là rất ngại khả năng giảm hồi máu bởi sức mạnh của vị tướng này có được là nhờ hồi phục mạnh mẽ. Cuối cùng chính là Taara không có kỹ năng khống chế cứng và dễ bị thả diều. Vậy nên các game thủ cần cân nhắc để tránh tiến vào quá sâu và không thể rút lui.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày