Loạt ngoại khóa “chất lừ” đáng ganh tỵ của sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/06/2019

Trong xu thế tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện Việt - Nhật, tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và ngành Ngôn ngữ Nhật trở thành lựa chọn hàng đầu, hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam.

Để đạt những tiêu chuẩn và yêu cầu của môi trường doanh nghiệp Nhật Bản vốn nổi tiếng khắt khe, sinh viên cần có định hướng học tập phù hợp và môi trường đào tạo "chuẩn Nhật". Trong số những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với định hướng đào tạo thực tiễn thông qua loạt ngoại khóa "chất lừ" đã và đang khẳng định hiệu quả đáng ghi nhận.

Ngoại khóa chuyên ngành: Học là ứng dụng ngay!

Tại HUTECH, sinh viên nhóm ngành ngoại ngữ nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng, từ năm nhất đã được định hướng "học để ứng dụng" - được trang bị nền tảng phát âm tự nhiên, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết vững vàng để có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong đời sống lẫn các lĩnh vực chuyên ngành. Và với sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH, hoạt động ngoại khóa là "giảng đường" không thể thiếu để luyện tập tiếng Nhật một cách hào hứng nhất.

Loạt ngoại khóa “chất lừ” đáng ganh tỵ của sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH - Ảnh 1.

Các sân chơi học thuật là "giảng đường" không thể thiếu để luyện tập tiếng Nhật một cách hào hứng nhất của sinh viên HUTECH

Có thể điểm qua các sân chơi học thuật như: "Chiến lược chinh phục Kanji trong 30 ngày", "Đấu trường Hán tự", "Hùng biện tiếng Nhật"... thú vị, được đông đảo sinh viên Ngôn ngữ Nhật hưởng ứng vì độ "tiện ích". Vừa có thể tranh tài, vừa ôn luyện "gia cố" kho Kanji (Hán tự) vốn khó nhằn khi học tiếng Nhật, vừa có thể học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ và nhận những phần thưởng đáng yêu từ mỗi cuộc thi.

Ngoại khóa trải nghiệm: Mang xứ phù tang về HUTECH

Bên cạnh năng lực ngôn ngữ thì kiến thức kinh tế, văn hóa, xã hội cũng là những hành trang không thể thiếu của một cử nhân Ngôn ngữ Nhật. Hiểu biết về con người, văn hóa đời sống và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp các bạn có lợi thế khi bước vào môi trường doanh nghiệp Nhật.

Loạt ngoại khóa “chất lừ” đáng ganh tỵ của sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH - Ảnh 2.

"Ngày hội văn hóa Nhật Bản" tổ chức hàng năm tại HUTECH

Vậy nên loạt sự kiện văn hóa Nhật Bản tại HUTECH được tổ chức thường xuyên, mở đường cho dòng chảy văn hóa phù tang đến với sinh viên HUTECH. Những "Ngày hội văn hóa Nhật Bản", "Ngày hội Kanji", cuộc thi xếp giấy Origami, cuộc thi cắm hoa Ikebana, workshop thưởng thức trà đạo, workshop về các trang phục truyền thống Nhật Bản như kimono, yukata... với quy mô khác nhau nhưng đều được chăm chút về ý tưởng, đạo cụ, phục trang,... chính là cách tiếp thêm niềm yêu mến văn hóa Nhật Bản cho sinh viên, thêm động lực để học tập ngôn ngữ, tác phong.

Ngoại khóa giao lưu: Hoàn thiện bản thân từ tiêu chí "chuẩn Nhật"

Nhắc đến hoạt động ngoại khóa của ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH, tất nhiên không thể bỏ qua đến các sự kiện giao lưu cùng những vị khách đến từ Nhật Bản - giảng viên, sinh viên các trường đại học như ĐH Hosei, ĐH Ritsumeikan ASIAN Pacific, ĐH Kobe... những vị khách đến từ đơn vị như Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST), Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, lãnh đạo các tỉnh, các tổ chức kinh tế của Nhật.

Loạt ngoại khóa “chất lừ” đáng ganh tỵ của sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH - Ảnh 3.

Tìm hiểu về trà đạo trong buổi giao lưu với sinh viên ĐH Ritsumeikan ASIAN Pacific

Gặp gỡ, giao lưu và trao đổi trực tiếp chính là kiểu ngoại khóa bổ ích để sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH hiểu biết sâu hơn, học hỏi nhiều hơn từ người bản xứ, đặc biệt là thông qua phối hợp nghiên cứu như đề tài nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật - Việt hợp tác với ĐH Hosei, giao lưu văn hóa cùng các nghệ nhân Nhật, đối thoại cùng doanh nghiệp Nhật… Từ đây, sinh viên HUTECH cũng có thể tìm hiểu và hoàn thiện tác phong, nghiệp vụ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, tiếp cận những học bổng để vi vu tham quan, học tập, thực tập tại các doanh nghiệp xứ sở hoa anh đào.

Với loạt hoạt động "chất lừ" xuyên suốt quá trình học tập, sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH luôn sẵn sàng khẳng định bản thân trong môi trường doanh nghiệp Nhật ngay khi vừa tốt nghiệp. Bạn đã chọn được kiểu ngoại khóa yêu thích nhất tại HUTECH cho hành trình chinh phục nền văn hóa phù tang của mình chưa nào?

Năm 2019, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 4 phương thức: Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia 2019, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (với tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên), Xét điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH. Trong đó, với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có thể chọn một trong 4 tổ hợp: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm