Loạt giấy báo nhập học độc - lạ của các ngôi trường "nhà người ta", đẹp đến độ chẳng muốn mở ra

Đông, Theo Phunuso 20:13 08/07/2023

Giấy báo trúng tuyển của những ngôi trường này khiến nhiều netizen không khỏi "mắt chữ A, mồm chữ O".

Trong suy nghĩ của nhiều người, giấy báo nhập học hay giấy báo trúng tuyển đơn giản là những tờ giấy trắng cỡ A4, nội dung thông báo học sinh đã trúng tuyển vào trường kèm chi tiết về số điểm, ngày nhập học...Tuy nhiên, nhiều trường đại học ở Trung Quốc đã có cách làm khác. Cụ thể, thay vì tờ đơn thông báo như thường thấy, họ lại tạo ra những tờ giấy báo trúng tuyển không chỉ sáng tạo mà còn mang chất riêng của trường nhằm gửi gắm đến các tân sinh viên.

1. Đại học Nhân dân Trung Quốc

Năm nay, giấy báo nhập học của Đại học Nhân dân Trung Quốc được thay đổi sang các mẫu mới, với những thông điệp ẩn chứa nhằm gửi gắm đến các tân sinh viên. Theo đó, phiên bản mới năm nay sử dụng thiết kế hộp thư lập thể, được niêm phong chắc chắn bên ngoài. Thân hộp chính và bên trong mang tone đỏ với logo trường được trang trọng đặt ở chính giữa.

Loạt giấy báo nhập học độc - lạ của các ngôi trường nhà người ta, đẹp đến độ chẳng muốn mở ra - Ảnh 1.

Giấy báo nhập học của Đại học Nhân dân Trung Quốc

2. Đại học Giao thông Vận tải Bắc Kinh

Còn giấy báo trúng tuyển của trường Đại học Giao thông Vận tải Bắc Kinh được phối hợp màu sắc, kiểu dáng nhằm mang lại sự chân thành cho tân sinh viên. Mở hộp, đập vào mắt người nhận là một bức thư của trường gửi đến các bạn sinh viên năm nhất nhằm đánh dấu sự trưởng thành của họ. Ngoài ra còn có một tác phẩm điêu khắc giấy lập thể tinh xảo, trên đó có hình cổng trường sừng sững như nhắc nhở sinh viên về lịch sử hình thành và phát triển đầy vẻ vang của trường.

Loạt giấy báo nhập học độc - lạ của các ngôi trường nhà người ta, đẹp đến độ chẳng muốn mở ra - Ảnh 2.

Bạn thấy giấy báo trúng tuyển của trường Đại học Giao thông Vận tải Bắc Kinh thế nào?

3. Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

Giấy báo nhập học của Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh được đựng trong một túi gấm, bao gồm các vật phẩm khác như: bức tranh khuôn viên trường, giấy báo một chiếc USB mô hình "Bắc Kinh số 1" - huy hiệu trường đầu tiên và cũng là huy hiệu trường mới nhất. Được biết, máy bay là máy bay chở khách hạng nhẹ đầu tiên của Trung Quốc, được phát triển độc lập bởi các giảng viên và sinh viên Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh. Năm 1958, 1.800 giảng viên và sinh viên trường đã đưa "Bắc Kinh số 1" lên bầu trời. Năm nay, "Bắc Kinh số 1" được đưa vào giấy báo nhập học như ngụ ý nhắc nhở sinh viên về lịch sử mà còn gửi gắm tương lai của Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh đến các em.

Loạt giấy báo nhập học độc - lạ của các ngôi trường nhà người ta, đẹp đến độ chẳng muốn mở ra - Ảnh 3.

Giấy báo nhập học của Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

4. Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh

Năm nay, giấy báo trúng tuyển của Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh được tác chế bằng "thép 5G" dù mỏng manh như cánh dế, nhưng cũng vô cùng dẻo dai. Nó được giáo viên và sinh viên của trường cùng nhau phát triển, sử dụng quy trình sản xuất dải thép carbon thấp siêu mỏng đầu tiên trên thế giới, làm cho độ dày của chỉ 0,07 mm. Thông báo tuyển sinh được làm bằng vật liệu đặc biệt này cũng chứa đựng những kỳ vọng cho tân sinh viên, đồng thời thể hiện chất riêng của nhà trường.

Loạt giấy báo nhập học độc - lạ của các ngôi trường nhà người ta, đẹp đến độ chẳng muốn mở ra - Ảnh 4.

Giấy báo trúng tuyển của Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh được chế tạo bằng vật liệu lạ

5. Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh

Ngôi trường này đã thiết kế một tờ giấy báo nhập học với chất riêng của mình. Nó được lấy cảm hứng từ hai thuật ngữ là "bưu chính" và "điện", đặc trưng cho các môn học của trường. Quan sát kỹ thông báo, còn có thể phát hiện ra một chuỗi mật mã bí ẩn " 11111100111 ", bộ số này thật ra là nhị phân "2023", là sản phẩm độc quyền trường Bưu chính Bắc Kinh mang đến cho tân sinh viên năm 2023.

Loạt giấy báo nhập học độc - lạ của các ngôi trường nhà người ta, đẹp đến độ chẳng muốn mở ra - Ảnh 5.

Giấy báo nhập học độc đáo của Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh

6. Đại học Bách khoa Bắc Kinh

Giấy nhập học của Đại học Bách khoa Bắc Kinh lại đưa sinh viên mới vào thế giới của "metaverse". Các bước để mở thông báo nhập học này giống như quy trình khám phá vũ trụ vậy: mở vỏ - quét mã QR vũ trụ - đi vào không gian "metaverse". Có khác chăng, đây không phải vũ trụ với những dải ngân hà xa tít tắp mà chính là "metaverse" của chính trường Bách khoa Bắc Kinh. Ngoài ra, trường còn đưa tân sinh viên thăm quan đến thư viện XuTeli, tòa nhà hành chính, Bắc Hồ và các địa danh khác của khuôn viên kỹ thuật số của trường.

Loạt giấy báo nhập học độc - lạ của các ngôi trường nhà người ta, đẹp đến độ chẳng muốn mở ra - Ảnh 6.

Giấy nhập học của Đại học Bách khoa Bắc Kinh lại đưa sinh viên mới vào thế giới của "metaverse"

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày