Lỗ tròn trên dụng cụ nạo rau củ để làm gì? Câu hỏi khiến netizen bó tay, có người làm nội trợ chục năm cũng không biết đáp án!

Hoài Thu, Theo Thể Thao & Văn Hóa 14:01 01/02/2023

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của những chiếc lỗ này.

Nạo rau củ là một trong những vật dụng thiết yếu trong căn bếp của hội nội trợ. Món đồ này tuy nhỏ nhưng lại mang đến vô vàn tiện ích, giúp việc sơ chế rau củ trở nên nhanh gọn hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được hết công dụng của từng bộ phần trên chiếc nạo rau củ. Hầu hết chúng ta chỉ sử dụng đầu dao để gọt và bào sợi mà không hề chú ý đến vai trò của những chiếc lỗ nhỏ trên thân nạo.

Mới đây, trên mạng xuất hiện một bài đăng về công dụng thực sự của những chiếc lỗ nhỏ này khiến dân mạng không khỏi tò mò. Nhiều người dù có đến hàng chục năm kinh nghiệm nội trợ cũng phải ''bó tay'' trước câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại siêu cấp hóc búa này.

Lỗ tròn trên dụng cụ nạo rau củ để làm gì? Câu hỏi khiến netizen bó tay, có người làm nội trợ chục năm cũng không biết đáp án! - Ảnh 1.

Bạn có biết những chiếc lỗ này dùng để làm gì không?

Bài viết nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt like và tương tác. Không chỉ hội nội trợ, mà các anh em cũng cực kỳ thích thú và tò mò về vai trò của những chiếc lỗ nhìn có vẻ ''vô tri'' trên món đồ quen thuộc trong nhà mình.

Không để dân tình mong ngóng, dưới phần bình luận, nhiều chị em nội trợ đã tiết lộ tác dụng thực sự của những chiếc lỗ nhỏ này khiến ai ai cũng phải trầm trồ vì được ''khai sáng'' sau hàng chục năm.

Lỗ tròn trên dụng cụ nạo rau củ để làm gì? Câu hỏi khiến netizen bó tay, có người làm nội trợ chục năm cũng không biết đáp án! - Ảnh 2.
Lỗ tròn trên dụng cụ nạo rau củ để làm gì? Câu hỏi khiến netizen bó tay, có người làm nội trợ chục năm cũng không biết đáp án! - Ảnh 3.

Cụ thể, những chiếc lỗ này có tác dụng mài các loại củ như gừng, tỏi, hành, nghệ, khoai tây,... thành vụn nhỏ mà không cần phải sử dụng dao để băm nhuyễn. Những chiếc lỗ được thiết kế ở phần thân nạo để tạo thuận lợi cho việc cầm nắm, giúp thao tác mài được tiện lợi và nhanh gọn hơn.

Lỗ tròn trên dụng cụ nạo rau củ để làm gì? Câu hỏi khiến netizen bó tay, có người làm nội trợ chục năm cũng không biết đáp án! - Ảnh 4.
Lỗ tròn trên dụng cụ nạo rau củ để làm gì? Câu hỏi khiến netizen bó tay, có người làm nội trợ chục năm cũng không biết đáp án! - Ảnh 5.

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này

Lỗ tròn trên dụng cụ nạo rau củ để làm gì? Câu hỏi khiến netizen bó tay, có người làm nội trợ chục năm cũng không biết đáp án! - Ảnh 6.

Ngoài ra, những chiếc lỗ này còn có thể sử dụng để làm dụng cụ tước các loại rau như: rau ngót, rau cải lá xoăn,... Dưới đây là clip sẽ giúp chị em dễ dàng hình dung hơn.

Lỗ tròn trên dụng cụ nạo rau củ để làm gì? Câu hỏi khiến netizen bó tay, có người làm nội trợ chục năm cũng không biết đáp án! - Ảnh 7.

Thêm một công dụng bất ngờ của chiếc nạo mà có thể bạn chưa biết

Ảnh: Tổng hợp Facebook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày