Lo ngại Việt kiều bị tạt axit, chém đứt gân chân không đủ sức khỏe về thẳng Canada, chuyên cơ chở nạn nhân phải hạ cánh xuống Thái Lan

Hà Nam, Theo Tổ quốc 14:25 15/02/2019

Lo ngại nạn nhân Việt kiều bị tạt axít, cắt gân chân khi chở bạn gái đi chơi ở Quảng Ngãi không đủ sức khỏe để về thẳng Canada, chuyên cơ chở nạn nhân đã hạ cánh xuống Thái Lan để tạm điều trị trước mắt.

Liên quan đến vụ tạt axít ở Quảng Ngãi, trưa 15/2, người nhà anh Võ Duy Nghiêm (SN 1993, trú xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt kiều Canada) cho biết, do lo ngại sức khỏe nạn nhân không đủ trong thời gian suốt hơn 20 tiếng bay sang Canada nên chuyên cơ đã đưa nạn nhân cùng bạn gái qua qua Thái Lan để tạm điều trị trước khi chuyển sang Canada.

Lo ngại Việt kiều bị tạt axit, chém đứt gân chân không đủ sức khỏe về thẳng Canada, chuyên cơ chở nạn nhân phải hạ cánh xuống Thái Lan - Ảnh 1.

Anh Võ Duy Nghiêm tại bệnh viện

Theo người thân của anh Nghiêm, chuyến bay từ Đà Nẵng sang Canada phải mất hơn 20 tiếng, xét theo tình trạng sức khỏe của anh Nghiêm, sẽ tiềm ẩn rủi ro nếu phải trải qua chuyến bay dài. Do đó, anh Nghiêm cùng bạn gái được chuyên cơ đưa đến một nơi ở Thái Lan để tạm điều trị trước mắt, chờ sức khỏe ổn định trở lại. 

Trước đó, sau khi được chuyển gấp ra Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe của anh Võ Duy Nghiêm cùng bạn gái đã ổn định trở lại và bắt đầu nói chuyện được. Đêm 14/2, gia đình bệnh nhân đã liên lạc với bảo hiểm ở Canada và họ cử nhân viên y tế qua Việt Nam để đưa nạn nhân về nước tiếp tục điều trị bằng chuyên cơ, vào khoảng 0 giờ 10 phút sáng 15/2. 

Theo bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng, thời điểm nhập viện nạn nhân bị bỏng 80%, bỏng sâu ở vùng mặt và tay, 2 mắt giảm thị lực. Phía đầu gối và gót chân bị cắt gân đã được các bác sĩ phẫu thuật nối lại.

Lo ngại Việt kiều bị tạt axit, chém đứt gân chân không đủ sức khỏe về thẳng Canada, chuyên cơ chở nạn nhân phải hạ cánh xuống Thái Lan - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Ngọc Trâm (Việt kiều Canada) bạn gái anh Nghiêm

Trước đó, khoảng 20 giờ tối 9/2 (mùng 5 Tết), anh Nghiêm hẹn với hơn 8 người trong gia đình cùng nhau đi ăn tối. Do chỉ có một chiếc ôtô, nên anh nhường xe cho người lớn trong nhà, còn anh và bạn gái đi xe máy xuống khu vực hẹn. 

Khi cả hai đi xe về khu vực bãi biển vắng vẻ Khe Hai, thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn thì thấy có 2 thanh niên đậu xe ở đó. Khi xe anh Nghiêm vượt qua đoạn trên một đoạn khoảng 200m thì bất ngờ hai hai thanh niên này gọi đúng tên anh Nghiêm khiến anh quay lại thì bị chúng tạt axit vào người. 

Bị bất ngờ, do axit gây bỏng nên anh Nghiêm loạng choạng rồi ngã xe máy xuống đường. Không dừng lại, hai gã thanh niên tiếp tục dùng dao chạy đến chém 3 nhát ở mắt cá chân và phía sau đầu gối anh Nghiêm. Rồi mới chịu phóng lên xe bỏ trốn… 

Ngay khi xảy ra sự việc, bạn gái anh Nghiêm do ngồi phía sau nên bị bỏng nhẹ đã gọi cho người cháu đến đưa vào bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Nhưng do thương tích quá nặng, bỏng cấp độ cao nên ngay trong đêm xảy ra vụ việc, anh Nghiêm được chuyển viện ra bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm