Lo ngại an toàn thông tin người dùng Grab, ví điện tử Moca tăng cường bảo mật bằng luật xác thực mới

CN, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 12/06/2020

Quy trình xác thực tài khoản ví điện tử Moca sẽ cần được hoàn thành tính tới ngày 7/7 để có thể sử dụng tài khoản thanh toán bình thường.

Theo thông tin mới nhất, ví điện tử Moca tích hợp cùng ứng dụng Grab đang trong quá trình áp dụng phương thức xác thực tài khoản của người dùng trước ngày 7/7/2020. Việc xác thực tài khoản ví điện tử sẽ giúp loại bỏ các nguy cơ gián đoạn thanh toán không tiền mặt qua app, đi kèm với những ưu đãi tiện lợi khác. Trên hết, đây là động thái cần thiết để tạo ra một nền tảng thanh toán an toàn, tối thiểu hóa rủi ro gian lận, trộm danh tính, rửa tiền và các hoạt động vi phạm pháp luật khác.

Lo ngại an toàn thông tin người dùng Grab, ví điện tử Moca tăng cường bảo mật bằng luật xác thực mới - Ảnh 1.

Cụ thể, người dùng sẽ cần cung cấp thông tin chính chủ về căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn, đồng thời liên kết tài khoản ví điện tử với tài khoản ngân hàng của mình. Nếu quy trình trên chưa được hoàn thành tính tới hết ngày 7/7, các tài khoản ví điện tử còn dở dang sẽ bị tạm khóa, không thể thực hiện thanh toán qua app như trước, cần được hoàn thành xác thực để tiếp tục sử dụng bình thường.

Được biết, Moca từ trước cũng đã tối ưu hóa chính sách bảo mật của mình với các chính sách công nghệ chặt chẽ dành cho khách hàng. Nếu người dùng đã kích hoạt và sử dụng ví trước đó, toàn bộ quá trình xác thực trên Moca sẽ chỉ tốn vài phút để hoàn thành, thậm chí nhanh hơn so với dự tính. 

Trong thời gian tới, Moca sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong việc hoàn thành xác thực tài khoản ví điện tử. Bên cạnh đó, tổng đài của Moca hoạt động 24/7 để kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ người dùng trong quá trình thực hiện xác thực tài khoản.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người bố Cơ Tu và hành trình truyền cảm hứng

    Khi việc dạy học không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn cần đến sự đồng hành của cha mẹ. Dạy con tại nhà chính là cách để thấu hiểu và hỗ trợ con trên từng chặng đường tiến tới tương lai.
  • Đọc thêm