LMHT: Nhà Chính bất ngờ bị giảm gần một nửa máu, trò đùa Cá Tháng Tư quá đà của Riot Games?

A Đồi, Theo Tổ quốc 17:24 02/04/2022

Với thay đổi này của Nhà Chính thì các "ông hoàng backdoor" trong LMHT là những người vui nhất.

Với game thủ LMHT thì Nhà Chính luôn là công trình quan trọng nhất bởi nếu nó bị sập thì người chơi sẽ thua trận đấu đó. Với việc các tướng trong LMHT càng ngày càng có thêm nhiều sát thương thì việc Nhà Chính được giữ ở một lượng máu nào đó đủ "trâu bò" để không bị phá hủy quá dễ dàng là điều cần thiết. Và như chúng ta đã biết thì trong vài năm trở lại đây, Nhà Chính trong LMHT luôn được giữ ở mức 5500 máu và có hồi phục nếu không bị tấn công.

LMHT: Nhà Chính bất ngờ bị giảm gần một nửa máu, trò đùa Cá Tháng Tư quá đà của Riot Games? - Ảnh 1.

Nhà Chính của LMHT luôn giữ ở mức 5500 máu

Tuy nhiên mới đây thì "Thánh bug" Vandiril đã tìm ra rằng Nhà Chính của LMHT bỗng nhiên bị giảm máu xuống chỉ còn 3010 điểm. Ngoài ra thì hiệu ứng tự hồi phục của Nhà Chính cũng đã bị loại bỏ. Không dừng lại ở đó, tới Nhà Lính ở 3 đường cũng bị Riot Games loại bỏ luôn tính năng tự hồi phục khi không bị đối thủ đánh vào.

Patch 12.6 has HUGE secret changes...

Theo tìm hiểu thì thông số mới này của Nhà Chính được cập nhật từ phiên bản 12.6 (ngày 30/3 tại máy chủ Bắc Mỹ). Có lẽ Riot Games muốn chuẩn bị một món quà bất ngờ cho người chơi nhân ngày Cá Tháng Tư nên mới làm như vậy mà thôi. Hệ quả là có không ít người chơi đã tìm ra cách để "one shot" hay hạ gục Nhà Chính chỉ trong vòng 1 giây.

LMHT: Nhà Chính bất ngờ bị giảm gần một nửa máu, trò đùa Cá Tháng Tư quá đà của Riot Games? - Ảnh 3.
LMHT: Nhà Chính bất ngờ bị giảm gần một nửa máu, trò đùa Cá Tháng Tư quá đà của Riot Games? - Ảnh 4.

Điều này đã khiến Riot Games nhận phải vô vàn chỉ trích từ phía game thủ, đặc biệt là những người quan tâm tới các giải đấu chuyên nghiệp. Lý do là bởi phiên bản 12.6 sẽ được áp dụng cho vòng playoffs của giải đấu LCS hay xa hơn nữa là các thay đổi này cũng tồn tại cho tới MSI 2022. Việc thay đổi máu của Nhà Chính sẽ chính các trận đấu có thể ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của các trận đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Nhà Chính bất ngờ bị giảm gần một nửa máu, trò đùa Cá Tháng Tư quá đà của Riot Games? - Ảnh 5.

Doublelift đã không khỏi khó chịu mà thốt lên rằng Riot đưa ra thay đổi quá lớn này trước vòng playoffs LCS có 4 ngày là điều quá vô lý

Có lẽ vì nhận ra sự "quá đà" trong trò đùa Cá Tháng Tư này nên họ đã phải vội vàng tung ngay ra một bản vá để đưa máu của Nhà Chính về lại chỉ số cũ. Theo thông báo từ phía Riot Games thì đây là một lỗi bất thường và khiến cho Nhà Chính có máu thấp hơn so với bình thường. Không rõ tới bao giờ LMHT mới hết cảnh cứ update là gặp lỗi và cộng đồng phải chỉ tận nơi thì Riot mới đi sửa.

LMHT: Nhà Chính bất ngờ bị giảm gần một nửa máu, trò đùa Cá Tháng Tư quá đà của Riot Games? - Ảnh 6.

Rất may là Riot đã sửa lỗi này, tuy nhiên không biết còn bao nhiêu bug nữa đã xuất hiện ở bản 12.6


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày