Liverpool thời Klopp: Chàng Robin Hood hào hiệp của giải Ngoại hạng

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 03/01/2017

Ở mùa giải này, Liverpool chẳng thua bất cứ đội nào trong tốp 6 nhưng nếm thất bại cay đắng trước các đội bị đánh giá yếu hơn rất nhiều.

Liverpool thời Klopp: Chàng Robin Hood hào hiệp của giải Ngoại hạng - Ảnh 1.

Liverpool mùa giải này nhận được hàng tá lời khen ngợi. Họ là đội bóng ghi nhiều bàn nhất giải, tung ra nhiều cú sút nhất, nhiều đường chuyền nhất, tỷ lệ sút thành công cao nhất. Liverpool của Jurgen Klopp mang đến những trận đấu cống hiến và giàu cảm xúc. 

Nhưng tại sao đến lúc này Liverpool cũng chỉ có thể đứng thứ hai, kém đội đầu bảng Chelsea 5 điểm nhưng đá nhiều hơn một trận?

Có lẽ là bởi tinh thần hào hiệp trượng nghĩa của Robin Hood, một truyền thuyết ngày nào của người Anh.

Hãy ngẫm mà xem, nếu giải Ngoại hạng chỉ gồm 6 đội dẫn đầu, Liverpool giờ đây đã đứng nhất. Họ quật ngã Chelsea 2-1, Arsenal 4-3, Man City 1-0 và hòa Man Utd, Tottenham. Đội đương kim vô địch Leicester thì phơi áo 4-1 tại Anfield. Đội bóng kình địch cùng thành phố Everton cũng thất bại cay đắng ngay trên sân nhà Goodison Park.

Liverpool thời Klopp: Chàng Robin Hood hào hiệp của giải Ngoại hạng - Ảnh 2.

Chelsea trên sân nhà vẫn bị đánh bại bởi Liverpool.

Không có một "đại gia" nào dám lên mặt khi đối đầu với Liverpool. Nhưng những đội "thấp cổ bé họng" thì lại khác.

Burnley, đội bóng mới lên hạng, khiến Liverpool nhận thất bại 2-0. Một đội bóng trung bình kém khác là Bournemouth có trận thắng điên rồ 4-3 trước Liverpool. Đó còn là ở thế Liverpool đã dẫn trước 2-0 rồi 3-1 nhưng cuối cùng lại dâng chiến thắng cho đối thủ. Và gần nhất là trận hòa 2-2 trước Sunderland hôm 2/1. Dẫn "Mèo đen" cho đến gần hết trận thì Sadio Mane để bóng chạm tay, giúp đối thủ được hưởng phạt đền. 

Liverpool thời Klopp: Chàng Robin Hood hào hiệp của giải Ngoại hạng - Ảnh 3.

Nhưng Liverpool cũng dễ mất điểm trước các đội như Bournemouth.

Tổng cộng Liverpool để mất 12 điểm vào tay các đội bóng đang vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng. Và khi gặp các đội trong tốp 6, The Kop kiếm được 11 điểm.

Liverpool cứ như hiệp sĩ Robin Hood, đi cướp tiền từ tay nhà giàu, đại gia rồi ban phát cho những người khốn khổ, những đội bóng khát điểm để trụ hạng.

Tinh thần hiệp sĩ có lẽ được Klopp mang từ Đức sang. Dortmund của Klopp từng được ví như Robin Hood, không ngán ngại bất cứ đội bóng lớn nào của châu Âu. Bayern Munich hay Real Madrid từng chịu thất bại ê chề trước Dortmund.

Liverpool thời Klopp: Chàng Robin Hood hào hiệp của giải Ngoại hạng - Ảnh 4.

Robin Hood Dortmund thời quật ngã Real Madrid của Mourinho.

Liverpool nên giữ lại tinh thần hiệp sĩ, không ngại đối đầu với bất cứ thế lực hùng mạnh nào. Nhưng để hướng đến mục tiêu vô địch, họ cần bớt lại sự hào phóng với "những kẻ khốn khổ". 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm