Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác "ngon" hơn

Nấm Nguyễn; Ảnh: Min Nguyễn; Design: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 26/03/2020

Linh Ngọc Đàm ở tuổi 24 đã trưởng thành, lý trí hơn cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Hẳn bạn sẽ có chút bất ngờ vì sự tính toán và tham vọng ở cô nàng bé nhỏ chỉ cao 1m55, nặng 38kg này.

Tôi đã có dịp phỏng vấn Linh Ngọc Đàm cách đây 2 năm. Khi đó, Linh đến muộn tận 2 tiếng. Dáng vẻ cô nàng lúc rối rít xin lỗi tôi nom nhỏ bé, hiền lành như 1 cô gái hàng xóm dễ mến. Buổi phỏng vấn không để lại trong tôi quá nhiều ấn tượng. Linh đơn giản, có chút bị  động và còn khá rụt rè.

Linh bây giờ vẫn nhỏ bé. Nhưng mà, cô gái chỉ cao 1m55, nặng có 38kg này ở tuổi 24 đã là một trong những nữ streamer nổi tiếng nhất, mua được nhà ở Hà Nội và đang ấp ủ một quán  cà phê với số tiền đầu tư khủng. Linh thừa nhận mình là người tính toán, tham vọng. Theo thời gian, cô nàng càng trở nên rắn rỏi, lí trí dù là trong công việc hay chuyện tình cảm. Sự thay đổi này khiến tôi có đôi chút bất ngờ và thực sự thấy thích thú.

Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 1.

Linh Ngọc Đàm trưởng thành ở tuổi 24

Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 2.

Cùng trò chuyện với Linh Ngọc Đàm:

Nhìn lại mình so với những năm về trước, Linh cảm thấy mình đã có những sự thay đổi như thế nào?

Về ngoại hình thì già hơn này, về tính cách thì trưởng thành hơn.

Thế có giàu hơn không?

Có chút chút .*Cười lớn*

24 tuổi, Linh Ngọc Đàm có gì?

Mình có một quán cà phê sắp mở để cưu mang các em mèo hoang, mèo bị bỏ rơi. Mình đã mua được chung cư ở Hà Nội và có tiền trong tài khoản.

Đâu là khoảnh khắc khiến bạn cảm thấy mình thực sự phải lớn lên, phải thay đổi?

Thật ra công việc khá bận rộn nên nhiều khi mình bị cuốn đi và cũng không kịp nhận ra khoảnh khắc nào đã khiến mình thay đổi.

Nghĩ lại thì đó chắc là khi một chuyện gì ập đến bất ngờ trong công việc hay chuyện tình cảm và mình không muốn giải thích nó ở trên mạng xã hội nữa. Mình không còn muốn chứng minh rằng tôi sai hay tôi đúng. Mình chỉ muốn im lặng. Lúc đó mình nghĩ mình đã trưởng thành hơn nhiều.

Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 3.
Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 4.

Một thay đổi  lớn của Linh là bạn đã về chung công ty với Misthy. Ai cũng biết hai bạn thân thiết, nhưng làm chung ngành, ăn chung một miếng bánh, hẳn sẽ có không ít những sự đụng chạm về quyền lợi? Đã bao giờ bạn thấy mình không còn có thể vô tư?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người cũng đã hỏi mình, và mình luôn trả lời rằng là: từ trước đến bây giờ Misthy luôn thành công hơn mình. Nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy mình ghen tị với Misthy. Vì trước khi so đo ai hơn ai với Misthy thì mình đã thương bạn ý rồi. Mình và Misthy luôn coi nhau như một gia đình. Khi mà mình nhìn thấy người trong gia đình thành công, mình phải mừng chứ, tại sao phải ganh tỵ.  

Thực sự mình cảm thấy cái miếng bánh này rất to chứ nó không hề nhỏ. Nếu bạn đủ giỏi bạn sẽ có cái ăn. Nên không cần gì phải tranh giành cả.

Lứa streamer sau Linh có rất nhiều bạn trẻ trung, xinh đẹp thậm chí lắm chiêu trò hơn. Đã bao giờ bạn sợ mình bị vượt mặt?

Mình không sợ vì đó là quy luật của cuộc sống rồi. Mình vẫn luôn cố gắng tìm cho bản thân một chỗ đứng nhất định. Thực sự mình không lo sợ và nghĩ đến người khác quá nhiều, tại vì nó sẽ khiến cuộc sống của mình rất áp lực. Lúc nào cũng phải nghĩ là người này hơn mình, người kia hơn mình tốn thời gian lắm. 

Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 5.

Có người nhận xét Linh xinh nhưng... nhạt, như 1 cô em nhà bên. Có người lại bảo nhìn Linh nhỏ nhắn, hiền lành thế chứ cũng ghê gớm lắm. Vậy thì, đâu mới là con người thật của Linh?

Mình sẽ coi cái câu xinh như là một lời khen. Còn mình đúng là nhạt nhẽo thật. Vì cuộc sống của mình cũng chỉ sáng đi làm, tối gặp bạn bè rồi về nhà ngủ thôi. Mình không phải là người quá hiền. Mình tính toán và tham vọng.

Mọi người hay gọi bạn là "Đàm Tổng". Có phải bạn muốn hướng đến hình ảnh "girl boss" mạnh mẽ? 

Nick name Đàm Tổng là do các bạn fan còn nhỏ đặt cho mình. Mọi người có thể gọi, fan có thể gọi nhưng bản thân mình vẫn muốn mọi người gọi mình là Linh Ngọc Đàm hơn. Mình không muốn phải cố chạy theo một hình tượng nào cả, mình chỉ muốn là chính mình thôi.

Hôm công khai chuyện chia tay, Linh có chia sẻ là: "Sau một thời gian thì tình cảm của chúng mình như là tình đồng chí vậy". Có phải yêu nhau lâu khiến mọi thứ phai nhạt và không còn mặn nồng như ban đầu?

Quan điểm của mình có yêu nhau thì có chia tay, mình không thấy gì nặng nề cả. Cái câu coi nhau như đồng chí là một cách nói vui. Ý là sau khi chia tay bọn mình rất hòa bình và làm bạn tốt với nhau.

Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 6.

Ở bên cạnh một người mà mình có thể làm bạn với họ cũng tuyệt mà. Sao hai bạn lại quyết định đường ai nấy đi?

Tình yêu đối với mình phụ thuộc vào cảm xúc rất nhiều. Khi mình tự hỏi bản thân, tự hỏi bạn trai là "bọn mình có cần phải ở bên nhau nữa hay không?", câu trả lời là "không". Cả hai thấy đây là khoảng thời gian cần xa nhau, thì xa nhau thôi!

Bạn mong chờ một tình yêu như thế nào trong tương lai?

Mình là người không coi trọng và không trân trọng tình yêu lắm. Những mục tiêu quan trọng của cuộc đời mình đầu tiên là gia đình, thứ hai là sự nghiệp. Mình không mong chờ, cái gì đến thì mình đón lấy. Mình cũng không hy vọng quá nhiều vào tình yêu.

Chia tay vẫn làm bạn. Nghe thì thấy ổn nhưng chắc Linh có ổn thật không hay "sâu bên trong nước mắt là biển rộng"?

Có chứ, chia tay là phải buồn. Mình đang ở với một người trong thời gian khá dài và đã quen với điều đó. Vậy nên khi chia tay mình cảm thấy hụt hẫng một chút, cô đơn một chút. Chia tay ai cũng sẽ phải buồn nhưng mình chịu đựng được cái nỗi buồn đó thì nó cũng qua thôi.

Con gái chia tay thường cắt tóc, Linh cũng vậy nhỉ? Cắt tóc xong rồi có bớt buồn như người ta vẫn bảo không?

Thực sự mình rất coi trọng nhan sắc. Mình không làm gì để ảnh hưởng đến nhan sắc của mình đâu. Chia tay buồn thật đấy nhưng cắt tóc mà khiến mình xấu đi thì chắc chắn là mình sẽ không cắt. Mình cảm thấy đẹp nên mới cắt thôi.

Linh Ngọc Đàm trông cá tính với mái tóc ngắn

Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 8.

Cảm giác quay về cuộc sống độc thân sau một thời gian dài yêu đương thế nào?

Cảm giác ban đầu hơi hụt hẫng và cô đơn một tí nhưng về sau mình cứ lao đầu vào công việc, bạn bè, gia đình và cứ quay cuồng với sự bận rộn.

Có tin đồn bạn và Bụt chia tay vì bạn "có mối khác ngon hơn?"

Thực sự trước khi mình và Bụt đến với nhau cả hai đứa đều có những cái mối quan hệ "ngon" hơn. Mình không phải là người tốt nhất đối với Bụt và Bụt cũng không phải là người tốt nhất đối với mình. Vậy tại sao ngay từ đầu không đến với những mối quan hệ kia đi mà phải mất công yêu nhau rồi chờ đến tận bây giờ?

Mình thấy yêu chỉ đơn giản là yêu thôi và đến khi hết yêu rồi là hết yêu. Rồi chia tay. Đừng suy nghĩ quá sâu xa là phải có cái này cái kia mới chia tay, hết yêu chia tay không được hả?

Gia đình đã rất lo lắng cho Linh sau khi bạn chia tay nhỉ?

Gia đình mà, lúc nào cũng lo lắng cho Linh hết. Bên ngoài cuộc sống mình vùng vẫy, làm này làm nọ chứ trong mắt bố mẹ mình luôn luôn là một cô gái nhỏ bé, luôn là bệnh, là ốm, là thất tình, là buồn, là stress,… Mình thấy hạnh phúc vì sự bao dung của gia đình.

Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 9.
Linh Ngọc Đàm: Trước khi quen nhau, tôi và Bụt đều có mối khác ngon hơn - Ảnh 10.

Bạn có thể chia sẻ 1 chút về bố mình?

Ngày xưa bố là một người rất là nghiêm khắc. Nhưng sau những trận đòn hay những cuộc cãi vã bố luôn là người thương mình nhất. Có những lần bố đánh mà người mình bị tím, rồi chính bố cũng chạy sang hàng xóm lấy lá thuốc giã ra rồi đưa mẹ đắp cho mình. Những cái đấy mình biết hết nên mình rất trân trọng gia đình, lúc nào cũng đặt gia đình lên trên nhất.

- Ai là người giàu nhất trong hội bạn của Linh Ngọc Đàm?

Mình không biết được tài sản chúng nó.

- 30s để kể xấu Misthy

Khó tính, hay lười, hay mệt, hay hứa xong quên.

- Người yêu hay mèo?

Mèo.

- Ai là người ế trường kì trong hội streamer?

Không ai ế đâu!

- Ai là người lady killer ngầm?

Quang Cuốn.

- Có 1 khoảnh khắc xấu hổ nào mà chưa từng kể?

Mình là người lí trí mà nên cũng có ít khoảnh khắc xấu hổ lắm. Vụ ngủ chảy nước miếng thì kể rồi.

- Chọn trai đẹp hay gái đẹp?

Cả hai. *Cười*

- Người yêu mà có tuesday thì sẽ như thế nào?

Nếu chị tuesday đẹp thì mình sẽ... bỏ qua. *Cười lớn*. Đùa thôi. Nếu mà có thì chia tay thôi, mình sẽ không làm gì quá căng thẳng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm