Liên tiếp xảy ra án mạng nghiêm trọng khiến công nhân ở Bình Dương lo lắng

Thiên Lý, Theo VOV 09:01 23/05/2023

Gần đây, Bình Dương liên tiếp xảy ra án mạng nghiêm trọng, cố ý gây thương tích mà nạn nhân là công nhân. Từ thực tế đó, công nhân, người lao động đề nghị tỉnh có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra 13 vụ giết người và 107 vụ cố ý gây thương tích. Công an đã điều tra làm rõ 12 vụ giết người, bắt 17 đối tượng và 88 vụ cố ý gây thương tích, bắt 118 đối tượng.

Liên tiếp xảy ra án mạng nghiêm trọng khiến công nhân ở Bình Dương lo lắng - Ảnh 1.

Giám đốc người Trung Quốc giết nữ kế toán từng gây xôn xao dư luận (ảnh cắt từ video)

Riêng án mạng mà nạn nhân là công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 2 vụ, trong đó vụ giám đốc người Trung Quốc giết hại nữ kế toán xảy ra tại Công ty Vinh Nhuận ở TP. Tân Uyên đã khởi tố, bắt bị can để điều tra.

Vụ khác xảy ra tại một công ty trong KCN Kim Huy (TP.Thủ Dầu Một) do mâu thuẫn giữa nam công nhân và nam tổ trưởng. Khi nam tổ trưởng tan ca điều khiển xe máy rời công ty thì phát hiện nhóm người của nam công nhân đuổi theo nên hoảng sợ tăng ga bỏ chạy và tông vào cột điện tử vong. Công an tỉnh Bình Dương đã khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và bắt giữ 3 đối tượng có liên quan.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, nguyên nhân các vụ giết người và cố ý gây thương tích chủ yếu xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình, ghen tuông tình ái, trong quá trình làm việc trong công ty. Nhiều vụ xuất phát từ việc nói xấu nhau trên mạng xã hội rồi gặp nhau giải quyết; hay trong quá trình ăn nhậu phát sinh mâu thuẫn nên dẫn đến ẩu đả, gây thương tích, giết người.

Liên tiếp xảy ra án mạng nghiêm trọng khiến công nhân ở Bình Dương lo lắng - Ảnh 2.

Phản ánh về tình trạng các vụ án mạng xảy ra liên tiếp mà nạn nhân là công nhân, người lao động (ảnh: TL)

Để người dân, công nhân yên tâm làm việc, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho mọi đối tượng. Vận động mọi người tham gia tố giác, báo tin cho lực lượng chức năng khi phát hiện các vụ việc mâu thuẫn, xung đột để giải quyết kịp thời, không để phát sinh, kéo dài dẫn đến các vụ bạo lực, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động của mô hình Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm ở cơ sở, Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong công ty, doanh nghiệp để hỗ trợ lực lượng công an phát hiện, ngăn chặn các vụ việc tụ tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Công an tỉnh Bình Dương cũng phối hợp với Viện kiểm sát, Tòa án tổ chức xét xử án điểm công khai đối với các vụ án có tính chất phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng được dư luận quan tâm để phục vụ công tác phòng ngừa, răn đe tội phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm