Liên Quân Mobile: Dân Thách Đấu VN gây sốc với trận đấu mà đối phương chủ động AFK hết

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 17:54 05/05/2020

Những trận đấu sặc mùi gian lận ở Rank Liên Quân Mobile VN vẫn kéo dài trong suốt bao năm qua.

Gian lận từ lâu đã trở thành "đặc sản" của Liên Quân Mobile VN. Ở thời điểm mà Garena đưa vòng khởi động giải AIC 2018 về VN thì game thủ quốc tế đã phải ngao ngán với BXH Rank ngập tràn những điều khó tin.

Rất nhanh sau đó, những hình ảnh về các Thách Đấu "nghìn Sao" của Liên Quân Mobile VN được lan truyền khắp nơi khiến cộng đồng AoV quốc tế có cái nhìn thiếu thiện cảm. Không chỉ gây bức xúc ở server nội địa, nhiều Clan ý thức tồi do game thủ Việt quản lý còn kéo sang các server nước ngoài làm loạn. Điều đáng nói là những máy chủ này cực ít người chơi.

Do đó, hành vi của họ chẳng khác nào "bóp chết" cộng đồng AoV.

Liên Quân Mobile: Dân Thách Đấu VN gây sốc với trận đấu mà đối phương chủ động AFK hết - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile VN với BXH Rank có quá nhiều tai tiếng.

Liệu AoV sẽ còn bao nhiêu game thủ tâm huyết ở những server vẫn còn đang lay lắt? Khi mà thuật toán ghép trận 5v5 của Liên Quân Mobile vẫn phụ thuộc vào thời điểm, mức Rank tương đồng của 2 đội trưởng. Liệu vấn nạn lên Rank nhờ có nhiều... smartphone sẽ bao giờ chấm dứt?

Trong khi Timi vẫn "bó tay" với thuật toán ghép trận Rank thì những game thủ vô ý thức lại không ngừng sáng tạo ra những chiêu trò gian lận kiểu mới. Hành vi của họ không đơn thuần chỉ là sắp xếp 5 "quân ta" đấu 5 "quân mình" nữa mà thậm chí còn... cài người vào team bên kia phá hoại để phe mình mau thắng.

Thời gian của những Thách Đấu "rởm" kết thúc 1 trận Rank cũng được đánh giá là siêu thấp, chỉ tầm 3-5 phút. Nhưng mới đây, một trận có dấu hiệu dàn xếp khiến cộng đồng ngỡ ngàng. Ảnh chụp màn hình kết quả trận đấu được lộ ra là do Thách Đấu "rởm" kiêm Top Chiến Lực Rouie quên ẩn lịch sử đấu.

Liên Quân Mobile: Dân Thách Đấu VN gây sốc với trận đấu mà đối phương chủ động AFK hết - Ảnh 2.

Những Thách Đấu "rởm" kết thúc trận rank với thời gian nhanh đáng ngờ.

Liên Quân Mobile: Dân Thách Đấu VN gây sốc với trận đấu mà đối phương chủ động AFK hết - Ảnh 3.

Một trận đấu có kịch bản mà phe thua sẽ AFK toàn bộ khiến cộng đồng ngỡ ngàng.

Liên Quân Mobile: Dân Thách Đấu VN gây sốc với trận đấu mà đối phương chủ động AFK hết - Ảnh 4.

Chuỗi thắng lên tới hàng trăm vị tướng trợ thủ mới Rouie được Thách Đấu này lập nên.

Dàn account rank Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN trong nhiều mùa giải là thành quả của hành vi gian lận. Mục đích của các đối tượng phá game này chính là nhằm quảng bá thông tin để cày thuê siêu tốc cho mọi khách hàng có nhu cầu.

Từ đó, họ sẽ làm giàu cho bản thân nhưng lại gây ra nhiều hệ lụy tai hại. Hình ảnh của cả một cộng đồng AoV hiển nhiên sẽ bị ảnh hưởng trong mắt game thủ thế giới. Nhưng thật đáng tiếc là Garena vẫn xử lý quá chậm, thậm chí án phạt không hề mang tính răn đe khiến cộng đồng càng phẫn nộ.

Tin được không khi mà nhiều đối tượng cầm đầu những đường dây "buff ELO" lại biết được thời điểm Garena "truy quét"? Có hay không việc quy trình "gian lân - bị khóa account - gian lận tiếp" được chống lưng? Sau hơn chục mùa Rank, Liên Quân Mobile VN vẫn chưa bao giờ khiến cộng đồng yên tâm về cách xử lý gian lận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm