Lễ tang Nữ hoàng Anh được chiếu trực tiếp tại 125 rạp chiếu phim

Phương Anh, Theo VOV 16:24 18/09/2022

Nghi thức tang lễ tại Tu viện Westminster và các đám rước liên quan trên khắp thủ đô London cũng sẽ được các hãng truyền thông như BBC, ITV và Sky truyền hình trực tiếp.

Lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào ngày 19/9 sẽ được truyền hình trực tiếp tại 125 rạp chiếu phim trên khắp nước Anh, trong khi các công viên, quảng trường và nhà thờ của nước này cũng sẽ dựng màn hình lớn trình chiếu sự kiện trọng đại của xứ sở sương mù.

Lễ tang Nữ hoàng Anh được chiếu trực tiếp tại 125 rạp chiếu phim - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: CNBC

Theo nguồn tin chính phủ Anh, nghi thức tang lễ tại Tu viện Westminster và các đám rước liên quan trên khắp thủ đô London cũng sẽ được các hãng truyền thông như BBC, ITV và Sky truyền hình trực tiếp.

Các Tổng thống, Thủ tướng và thành viên hoàng gia từ khắp nơi trên thế giới dự kiến sẽ đến dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II - vị quân vương trị vì lâu nhất của nước Anh- người đã qua đời hôm 8/9 vừa qua, hưởng thọ 96 tuổi.

Chính phủ Anh đã quyết định tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng vào ngày nghỉ lễ chung vì dự kiến số lượng người dân đến tham dự có thể sẽ cao hơn so với bất kỳ sự kiện lớn khác nào khác trong lịch sử của nước Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm