Lao vào cảnh phá sản, Trương Vệ Kiện tìm Lưu Đức Hoa vay tiền, không ngờ nhận được 1 câu nói cả đời không thể quên

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 11:14 11/11/2021

Có lẽ vì chính lời chia sẻ này mà Trương Vệ Kiện càng dốc lòng dốc sức để trở thành một nghệ sĩ tốt hơn.

Tuổi thơ của bao thế hệ khán giả 8X-9X gắn liền với Trương Vệ Kiện - nam diễn viên từng đóng trong loạt phim như Đệ Tử Hoàng Phi Hồng, Giang Hồ Tiểu Tử, Tiểu Bảo Và Khang Hy,... Trở thành ngôi sao đình đám của làng giải trí xứ Trung, Trương Vệ Kiện mãi không quên được những cơ cực khốn khó trên con đường tham gia showbiz. Chỉ vì muốn làm giàu mà tài tử họ Trương từng rơi vào cảnh trắng tay.

Trang Sohu ngày 11/11 có 1 bài viết chia sẻ về phỏng vấn cũ của Trương Vệ Kiện. Thời điểm vừa đóng xong Tây Du Ký (1996), nam diễn viên bị công ty kìm kẹp, không cho đóng phim, dẫn đến việc không có nguồn thu nhập. Cố gắng vùng vẫy bằng cách đem tiền đầu tư, ai ngờ Trương Vệ Kiện mất trắng tất cả, lâm vào cảnh phá sản.

Lao vào cảnh phá sản, Trương Vệ Kiện tìm Lưu Đức Hoa vay tiền, không ngờ nhận được 1 câu nói cả đời không thể quên - Ảnh 2.

Bị dồn vào bước đường cùng, Trương Vệ Kiện muối mặt tìm đến Lưu Đức Hoa để vay tiền. Trong bối cảnh Hong Kong thời bấy giờ, ai cũng chỉ lo làm giàu cho riêng mình, không màng tới các mối quan hệ khác. Vậy nhưng Lưu Đức Hoa vẫn sẵn lòng giúp đỡ Trương Vệ Kiện, ký cho nam diễn viên 1 tờ séc cùng với lời nhắn: "Dạy mọi người những gì cậu đã được học, cho mọi người những gì cậu kiếm được".

Lao vào cảnh phá sản, Trương Vệ Kiện tìm Lưu Đức Hoa vay tiền, không ngờ nhận được 1 câu nói cả đời không thể quên - Ảnh 3.

Lời nhắn nhủ ngắn gọn này khiến Trương Vệ Kiện vô cùng xúc động. Cho tới tận bây giờ, anh vẫn không thể quên được lời gửi gắm này của thiên vương châu Á. Đây trở thành kim chỉ nam trong cuộc sống của Trương Vệ Kiện, giúp anh thoát khỏi cảnh khốn khó năm xưa, trở lại và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

Trang Sohu lại dành nhiều lời ngưỡng mộ và khen tặng cho tính cách của thiên vương Lưu Đức Hoa. Sẵn sàng dang tay giúp đỡ đồng nghiệp gặp khó khăn mà không mảy may do dự, Lưu Đức Hoa chính là người có nhân cách vàng của làng giải trí Hoa ngữ.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm