Lào đóng cửa tạm thời các tụ điểm vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống đến hết tháng 4

PV, Theo VOV 23:09 12/04/2021

Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào vừa ra thông báo tăng cường một số biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch trong giai đoạn diễn ra Tết cổ truyền Bun Pimay Lào 2021.

Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào vừa ra thông báo tăng cường một số biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch trong giai đoạn diễn ra Tết cổ truyền Bun Pimay Lào 2021. Theo đó, tạm thời đóng cửa các tụ điểm vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống đến hết tháng 4.

Thông báo được đưa ra chiều nay (12/4) sau khi Ủy ban chuyên trách cân nhắc nguy cơ lây nhiễm từ ca bệnh thứ 50, là người đàn ông dương tính với Covid-19 hôm 10/4, được cho là lây từ một số đối tượng nhập cảnh Lào bất hợp pháp từ Thái Lan, nơi vừa thông báo làn sóng lây lan dịch mới trong tháng này.

Thông báo cũng cho biết, kết quả xét nghiệm bước đầu của những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 50 đều cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Tuy nhiên, số người tiếp xúc thực tế được cho là nhiều hơn, do lịch trình di chuyển của bệnh nhân 50 rất phức tạp. Bộ Y tế Lào đang khẩn trương truy vết các đối tượng liên quan, đồng thời đẩy nhanh việc tiêm chủng vaccine Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm