Làng vận động viên tại SEA Games 30: Điểm sáng hiếm hoi của nước chủ nhà Philippines

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 11:57 28/11/2019

Dù đang bị "ném đá" khá nhiều về công tác chuẩn bị tại SEA Games 30, nhưng BTC Philippines vẫn có một lý do để tự hào khi công trình Làng vận động viên ở thành phố Clark kịp vận hành theo đúng tiến độ (cách thủ đô Manila hơn 100km).

Mặc dù bị phê phán khá nhiều về công tác chuẩn bị SEA Games 30 trong hơn những ngày vừa qua. Nhưng không hẳn là nước chủ nhà Philippines "tệ đều" ở mọi hạng mục, chí ít họ vẫn có được điểm sáng đó là hoàn thành xong công trình Làng vận động viên ở Thành phố Clark để phục vụ cho các đoàn thể thao tới thi đấu trong kỳ Đại hội năm nay.

Thành phố Clark là một trong những địa điểm thi đấu chính tại SEA Games 30, ở đây sẽ diễn ra hơn 20 môn thi đấu như: vật, judo, bắn cung, điền kinh,... Chính vì lẽ đó mà tại đây nước chủ nhà Philippines đã xây dựng lên Làng vận động viên rộng lớn để tiện việc tiếp đón và ở lại trong quá trình thi đấu của các đoàn thể thao. Trong làng có khu giải trí ngoài trởi, bán đồ lưu niệm đơn giản, hoa quả, bim bim, khu thượng cờ nằm ngay cạnh cổng ra vào.

Với số lượng đông đảo vận động viên, người hâm mộ rất quan tâm tới chất lượng dinh dưỡng mà phía nước chủ nhà phục vụ. Mặc dù gặp khá nhiều bê bối thiếu đồ ăn ở các địa điểm thi đấu khác, nhưng theo ghi nhận tại Làng vận động viên, mọi thứ đều ổn và phần lớn không có lời kêu ca nào từ phía các đoàn đang có mặt tại đây.

Ngoài ra trong ngày hôm qua đầu bếp Poch Jarolan tại Làng vận đông viên cũng đã chia sẻ những hình ảnh về trang thiết bị máy móc và tự tin rằng họ sẵn sàng phục vụ cho hàng nghìn vận động viên tới đây trong suốt kỳ Đại hội.

Mặc dù vậy thì ở trong Làng vận động viên cũng sẽ có những điểm trừ tương đối nhỏ. Vì là khu mới nên mọi thứ cơ sở vật chất ở đây còn nhiều thiếu thốn, không có chợ búa gì bên cạnh. Ở thời điểm hiện tại thì không dễ dàng bắt được xe cộ tại nơi đây và chỉ có xe buýt của BTC để đưa đón các đoàn tới Làng. Chia sẻ từ một thành viên trong đoàn Việt Nam đang ở trong Làng vận động viên.

Bỏ qua điểm trừ nhỏ đó, còn lại mọi công tác chuẩn bị tại Làng vận động viên đều đang rất tốt và chưa có bất cứ phê bình nào về BTC nước nhà tại nơi đây. Vào chiều ngày mai 29/11, Làng vận động viên sẽ diễn ra lễ thượng cờ các nước tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30.

SEA Games 30 năm nay sẽ tổ chức ở 4 cụm địa điểm thi đấu.

Cụ thể tại thành phố New Clark, sẽ tổ chức 17 môn gồm: Bơi, Nhảy cầu, Điền kinh, Bi sắt, Bắn cung, Dance Sports, Golf, Kurash, Judo, Jujitsu, Võ gậy, Sambo, Vật, Bóng nước, Lawn Bowls, Rugby, Bóng chày, Bóng mềm, Wakeboarding.

Địa điểm thi đấu thứ hai tại Subic, cũng sẽ gồm 17 môn thi đấu là Canoe/kayak, Cờ, Muay, Pencak Silat, Bóng bàn, 3 môn phối hợp, 2 môn phối hợp, Cầu mây, Bóng ném, Bóng chuyền bãi biển, Rowing, Bắn súng (nội dung shotgun đĩa bay), Thuyền truyền thống, Bơi việt dã, 5 môn phối hợp, Thuyền buồm, Windsurfing.

Địa điểm thi đấu thứ ba, tại thủ đô Manila sẽ là 23 môn: Cầu mây, Bowling, Bóng rổ 3x3 và 5x5, Esport, Boxing, Kickboxing, Bi-a, Bóng đá nam, Cử tạ, Taekwondo, Tennis, Wushu, Karatedo, Kiếm, Thể dục, Bóng chuyền, Bắn súng (nội dung súng trường và súng ngắn), Soft tennis, Squash, Ice Hockey, Trượt băng, Vượt chướng ngại vật và Bóng sàn.

Địa điểm thi đấu thứ tư tại nam Luzon với việc tổ chức 8 môn gồm Xe đạp, Ván trượt, Bóng đá nữ, Polo, Surfing, Hockey dưới nước, Netball và Hockey trong nhà…

Ảnh: ASEAN Skyline và Sưu tầm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm