Lái xe cần biết khi vận chuyển hàng hóa đi qua, vào Thừa Thiên - Huế

Q.Nhật, Theo Người lao động 23:40 01/08/2020

Tất cả các lái xe vận chuyển hàng hóa vào Thừa Thiên - Huế, đi qua hoặc trở về địa phương này phải đăng ký trực tuyến và được sự cho phép mới được lưu thông. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 2-8 nhằm đảm bảo an toàn trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế hôm 1-8 đã ký ban hành quy định phương án cung ứng hàng hóa, cung ứng hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, mọi phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh địa phương này đều phải tiến hành đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt cho phép, làm căn cứ đi qua các chốt kiểm tra và giám sát hành trình. Các xe này không được chở thêm người, chủ nhận hàng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc đăng ký cho phương tiện đi vào và có trách nhiệm phối hợp cùng cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, giao nhận hàng, đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch, theo quy định.

Lái xe cần biết khi vận chuyển hàng hóa đi qua, vào Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Các lái xe chở hàng vào, đi qua, hoặc trở lại Thừa Thiên - Huế đều phải đăng ký trước qua mạng. Ảnh minh họa.

Tất cả lái xe vận chuyển hàng hóa vào tỉnh Thừa Thiên - Huế đều phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu phòng chống dịch của chính quyền, cơ quan chức năng, đặc biệt phải thường xuyên đeo khẩu trang; không dừng xe dọc đường; không tiếp xúc gần với bất cứ người dân địa phương nào trong suốt thời gian lưu lại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo quy định, quy trình vận chuyển hàng hóa vào Thừa Thiên – Huế gồm 5 bước, trong đó bước đầu tiên chủ nhận hàng phải đăng ký trực tuyến thông tin vận chuyển hàng hóa vào tỉnh Thừa Thiên - Huế tại địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/vantai để khai báo về hàng, xe, tài xế, địa điểm và lúc giao hàng. Tiếp đó, Sở Giao thông vận tải trong vòng 30 phút kể từ thời điểm chủ nhận hàng đăng ký sẽ phải trả lời kết quả chấp thuận hoặc từ chối. Trong trường hợp không phê duyệt cho vào thì ghi rõ lý do. Bước là các chốt kiểm soát ở 2 đầu tỉnh Thừa Thiên – Huế căn cứ vào giấy tờ và thông tin xuất trình, đối soát với thông tin được đăng ký, truy nhập vào hệ thống đăng ký trực tuyến để xác nhận xe đã vào.

Lái xe cần biết khi vận chuyển hàng hóa đi qua, vào Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.

Địa chỉ đăng ký trực tuyến

Bước cuối cùng, sau khi xe đến địa điểm giao hàng và hoàn tất bốc dỡ hàng hóa, người nhận hàng có trách nhiệm truy cập vào ứng dụng trực tuyến để xác nhận công việc trên. Tỉnh Thừa Thiên – Huế quy định thời gian từ khi qua chốt đến khi bốc dỡ hàng hoàn thành không quá 5 giờ và không quá 90 phút kể từ thời điểm người nhận hàng xác nhận xe phải rời khỏi địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Quá thời gian trên được xem là vi phạm và bị xử lý theo quy định.

Cũng tại quy định này, các phương tiện đi qua tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng phải đăng ký thông tin trực tuyến tại địa chỉ trên, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt cho phép, làm căn cứ đi qua các chốt kiểm tra và giám sát hành trình. Không được chở thêm người trên các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Thời gian đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế theo Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh không được quá 3 giờ, tính từ chốt kiểm soát đầu tiên. Tất cả phương tiện giao thông đi qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đều không được phép dừng xe dọc đường và tiếp xúc gần với bất cứ người dân địa phương nào.

Lái xe cần biết khi vận chuyển hàng hóa đi qua, vào Thừa Thiên - Huế - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng sẽ kiểm soát chặt việc xe chở hàng đi qua, vào hoặc trở lại địa phương để phòng chống dịch. Ảnh minh họa.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi Thừa Thiên – Huế, đi qua vùng dịch và quay trở lại tỉnh này, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu phải thực hiện đăng ký về địa phương trực tuyến và được Sở Giao thông vận tải phê duyệt. Các lái xe những phương tiện này đều phải cách ly tại cơ sở sản xuất, kinh doanh đã đăng ký trong vòng ít nhất 14 ngày, kể từ ngày quay trở lại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trường hợp không đảm bảo các điều kiện cách ly phải đăng ký trước để đưa vào khu cách ly tập trung.

Từ ngày 1-8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã điều động nhiều xe ô tô loại 29 chỗ đóng tại chốt kiểm soát y tế số 5 dưới chân đèo Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc để đón người dân tỉnh này từ Đà Nẵng ra, đưa về cách ly tập trung. Quân đội cũng đã dựng lán trại dã chiến ở chốt kiểm dịch này để người dân tạm nghỉ trong khi đợi xe. Theo thống kê, đến nay tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho hơn 12.000 người.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm