Chết vì ăn

Vòng quanh thế giới với 27 tiệm kem mà bạn không thể bỏ qua (P.1)

Anny, Theo Trí Thức Trẻ 00:33 31/07/2014

Mùa hè, một thời điểm không thể thích hợp hơn để thưởng thức món ăn mát lạnh này.1. Salt & Straw — Portland, Oregon, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Oregon có đặc sản nổi tiếng là các loại quả mọng, chính vì thế món kem chế biến từ các loại quả này sẽ làm bạn mê mẩn. Nếu bạn không hứng thú với kem hoa quả? Các món kem cafe với rượu bourbon hoặc chocolate ở đây sẽ làm bạn hài lòng.

2. The Comfy Cow — Louisville, Kentucky, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Những chiếc bánh gato kem lạnh cùng với món kẹo Bourbon Ball nổi tiếng - loại kẹo nhân kem có vị rượu bourbon sẽ xoa dịu cái nóng của mùa hè chỉ trong nháy mắt.

3. Island Creamery —  Đảo Chincoteague, Virginia, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Với thâm niên phục vụ các món ăn lạnh trên 40 năm, Island Creamery sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Những người thích cảm giác mới lạ có thể gọi một cốc Iced Nirvana (kem espresso cùng với kẹo xoắn và chocolate chips) hay Java Jolt (kem cafe đắng cùng với bánh chocolate). Đây là một trong những tiệm kem được đánh giá cao nhất tại Mỹ.

4. Giolitti — Rome, Ý.

Lý do bạn nên đến đây? Giolitti đã có lịch sử hơn một thế kỷ và quán cũng đã từng phục vụ những vị khách có tên tuổi lớn như gia đình tổng thống Obama, giáo hoàng John Paul II, Gregory Peck và Audrey Hepburn trong phim Roman Holiday. Món kem Nutella tại đây được đánh giá là rất tuyệt vời.

5. Jeni’s Splendid Ice Creams — Columbus, Ohio, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Các món kem tại đây rất nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn nước Mỹ. Nổi bật trong số đó là kem vị caramel mặn và menu kem theo mùa như kem bơ sữa dâu.

6. Churn — Phoenix, Arizona, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Churn là tiệm kem được ưa chuộng nhất tại bang Arizona, kem của họ không hề có chất bảo quản nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức. Ngoài các vị cơ bản như vani và chocolate, bạn sẽ muốn thử các vị kem mới lạ khác tại quán như kem quả mọng sữa bơ hay kem thạch bơ đậu phộng.

7. Berthillon — Paris, Pháp.

Lý do bạn nên đến đây? Khai trương từ năm 1954, Berthillon nổi tiếng với các loại kem theo mùa như kem dâu rừng, kem caramel gừng, kem mận với rượu armagnac. Không gì tuyệt vời bằng thưởng thức kem và đi dạo trên tháp Eiffel.

8. Blue Marble Ice Cream — Brooklyn, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Quán đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ Oprah Winfrey, Martha Stewart và tờ tạp chí New York cho một số loại kem mới lạ như kem đường cháy hoặc kem bơ đậu phộng mật ong.

9. Gelato Messina — Australia.

Lý do bạn nên đến đây? Các loại kem cực kì nổi tiếng của quán bao gồm: Kem trái sung, kem tiramitsu, và đặc biệt là kem caramel mặn cùng với chocolate trắng. Ngoài ra món bánh kem gelato tại đây cũng sẽ làm bạn bị "mê hoặc".

10. Milk — Los Angeles, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Tại sao luôn có một hàng dài các thực khách xếp hàng trước cửa quán? Món bánh kem macaron sandwich nổi tiếng tại đây cùng một cốc milkshake là tất cả những gì bạn cần để thổi bay cái nóng của mùa hè.

11. Bi-Rite Ice Cream — San Francisco, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Các vị kem tại đây sẽ làm bạn liên tưởng đến một nhà khoa học lần đầu vào bếp cố gắng tạo ra những món mới. Các vị kem có một không hai ở đây bao gồm kem caramel gừng xoắn, kem dâu cùng với dấm balsamic (một loại dấm cao cấp của Ý) và còn nhiều loại khác nữa. Nếu bạn thích những trải nghiệm mới lạ thì không có lí do gì để bạn bỏ qua nơi này.

12. Amy’s Ice Cream — Austin, Texas, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Một địa điểm thu hút rất nhiều khách ở Texas. Với khá nhiều loại kem nổi tiếng như kem vani Mexico, kem chocolate Bỉ, kem ớt chipotle và kem trái bơ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán mỗi khi đặt chân đến đây.

13. Honey Hut Ice Cream — Cleveland, Mỹ.

Lý do bạn nên đến đây? Một địa điểm mà những người sành về kem thường xuyên lui tới. Quán có rất nhiều loại kem từ cổ điển như bánh quy kẹp kem bạc hà chocolate chip cho đến các loại kem độc đáo và sáng tạo như kem mật ong hồ đào và kem hoa cam.

(Theo BuzzFeed)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm