Nhật thật là ảo!

Tham quan triển lãm khoa học "7 viên ngọc rồng" độc nhất vô nhị

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 14/04/2015

Triển lãm này được coi như một hành trình khám phá những đòn thế của Goku cũng như khả năng đo sóng não của Cân đẩu vân trong "7 viên ngọc rồng" theo kiểu... khoa học.

7 viên ngọc rồng (hay còn được biết với cái tên Dragon Ball) là bộ truyện tranh nổi tiếng đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới cũng như Việt Nam trong nhiều năm qua. Bộ manga nổi tiếng của tác giả Akira Toriyama cùng các nhân vật như Goku, Piccolo, Bulma hay Quy lão tiên sinh luôn được giới trẻ nhắc đến với sự ngưỡng mộ và hào hứng. Mới đây, buổi triển lãm với chủ đề "Làm khoa học cùng 7 viên ngọc rồng" lần đầu tiên đã được tổ chức tại Đài Loan.

Đã có rất đông người tới tham quan triển lãm "Làm khoa học cùng 7 viên ngọc rồng".

Thực ra, triển lãm khoa học thú vị này đã được tổ chức lần đầu tại Nagoya, Nhật Bản vào năm ngoái trước khi được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên đất Nhật. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên triển lãm khoa học này "xuất ngoại". Tại đây, các khách tham quan sẽ được tìm hiểu về các nghiên cứu khoa học thú vị về các loại phép thuật cũng như võ công quen thuộc trong 7 viên ngọc rồng.

Du khách sẽ được cưỡi trên Cân đẩu vân có khả năng đo sóng não, tìm hiểu về những ảo ảnh quang học được tạo ra từ phép phân thân cũng như cách thức tập hợp năng lượng để... bắn ra đòn Kamejoko hay còn gọi là Kamehameha. 

Du khách được cưỡi Cân đẩu vân trong truyền thuyết.


Cân đẩu vân với khả năng đo sóng não.

Một du khách bắn Kamejoko.

Tập hợp năng lượng để bắn ra Kamejoko là điều không mấy dễ dàng.

Dự kiến sau khi kết thúc tại Đài Loan, triển lãm sẽ quay lại Nhật Bản và tiếp tục được tổ chức tại Tokyo từ ngày 29/4 tới 10/5. Sau đó, triển lãm này sẽ được "nâng cấp" và ra mắt phiên bản tiếp theo tại Osaka vào khoảng giữa tháng 7 đến cuối tháng 8. Hy vọng các nhà tổ chức sẽ sớm đưa dự án thú vị này tới Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Công ty Capsule nổi tiếng của gia đình nhà Bulma đóng vai trò rất quan trọng trong bộ truyện.Con tàu vũ trụ đã đưa Goku lên hành tinh của người Namek.

Khu vực luyện công bắn chưởng thu hút rất đông người tham gia.


Chụp hình kỷ niệm tại tháp Korin - nơi Goku tìm đến để luyện tập.
Đối mặt với Android 18.


Cân đẩu vân với khả năng đo sóng não cũng rất thu hút người hâm mộ tới đây.

(Nguồn: Kotaku East)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm