cool fact

Những điều có thể bạn chưa biết về các nhân vật hoạt hình phản diện Disney (P.2)

Anny, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 14/07/2014

Tiếp tục là những sự thật thú vị về những kẻ độc ác.

30. Mặc dù không được nhắc đến trong phim The Lion King, tuy nhiên tên thật của Scar là Taka, một từ theo tiếng Swahili có nghĩa là "dục vọng".


31. Những kẻ phản diện trong phim The Lion King được lồng tiếng bởi một dàn sao bao gồm: Jeremy Irons trong vai Scar, Whoopi Goldberg trong vai Shenzi, Cheech Marin trong vai Banzai, và Jim Cummings (người lồng tiếng cho gấu Pooh và Tigger) trong vai Ed.

32.Jeremy Irons đã bị mất giọng khi đang hát ca khúc "Be Prepared" chính vì thế Jim Cummings đã phải nhái giọng của Jeremy cho ca khúc này.

33. Scar đã xuất hiện trong bộ phim Hercules.34. Cái chết của Scar dưới sự tàn sát của những con linh cẩu thực ra đến từ cái chết của Gaston bản gốc của Beauty and the Beast. nhưng Disney đã thay đổi điều này và Gaston chết khi ngã từ lâu đài xuống.

35.Sterling Holloway, người lồng tiếng cho Kaa trong The Jungle Book, cũng đồng thời lồng tiếng cho chú mèo Cheshire trong Alice in Wonderland.

36.Kaa thực chất là đồng minh của Mowgli trong tiểu thuyết The Jungle Book của Rudyard Kipling, tuy nhiên điều này đã được thay đổi khi đưa lên phim.

37.Jack Nicholson và John Lithgow là những người đầu tiên được chọn để lồng tiếng cho Hades trong phim Hercules, nhưng cuối cùng người đảm nhận vai này là James Woods.

38. Hades và Jafar là 2 kẻ phản diện duy nhất của Disney đã từng gặp nhau khi Jafar xuất hiện trong một tập phim Hercules và Hades đã phục hồi cơ thể và sức mạnh cho hắn.39. Cruella de Vil xếp thứ 39 trong danh sách 50 nhân vật phản diện trên màn ảnh xuất sắc nhất của API.

40. Trong giai đoạn đầu của quá trình làm phim The Rescuer, Cruella de Vil đã được chọn làm kẻ phản diện nhưng tuy nhiên cuối cùng lại bị thay thế bởi Madame Medusa.

41. Nhận thấy thành công ngoài sức tưởng tượng của Maleficent, Disney đã bắt đầu sản xuất một bộ phim với nhân vật chính là Cruella de Vil với người viết kịch bản đồng thời là tác giả của The Devil Wears Prada.42. Patrick Stewart là người đầu tiên được chọn lồng tiếng cho Jafar nhưng tuy nhiên ông đã từ chối vai này do trùng lịch với Star Trek.

43.Tony Jay, diễn viên lồng tiếng cho Craude Frollo trong phim The Hunchback of Notre Dame (Thằng gù nhà thờ Đức bà), cũng đồng thời lồng tiếng cho Monsieur D'Arque, một nhân vật phản diện khác trong Beauty and the Beast.

44. Trong Tangled, bộ váy của Mother Gothel là bộ váy của thời kỳ Phục hưng, vài trăm năm trước so với bối cảnh của phim, để cho thấy sự già cỗi của nhân vật này.

45. Mother Gothel cũng đồng thời là nhân vật phản diện đầu tiên của Disney chết vì tuổi già.

46. Sid Phillips, cậu bé chuyên hành hạ đồ chơi trong Toy Story, xuất hiện trở lại trong vai một anh chàng lái xe chở rác trong Toy Story 3.47. Yzma có bài hát của riêng mình trong phim The Emperor's New Groove mang tên "Snuff out the light", tuy nhiên bài hát này không được đưa vào phim mà chỉ được phát hành trong CD soundtrack.


48. Thống đốc John Ratcliffe là một người có thật ngoài đời, chứ không chỉ là một nhân vật trong phim Pochahontas.

49. Robert de Niro được cho là người được chọn lồng tiếng cho Hopper trong A Bug's Life, nhưng đã từ chối vai này. Kevin Spacey cuối cùng là người lồng tiếng cho chú châu chấu này.

50. Trong các phiên bản đầu tiên của kịch bản phim Who Framed Roger Rabbit, Judge Doom được cho là kẻ đã giết mẹ của Bambi trong phim Bambi.

51. Tim Curry đã đi thử giọng cho vai Judge Doom nhưng được cho là đáng sợ quá mức cần thiết và vì thế, Christopher Lloyd giành được vai này.

52. Hoàng tử Hans của Frozen và Gaston của Người đẹp và Quái vật (Beauty and the Beast) là 2 kẻ phản diện trẻ tuổi nhất của Disney với tuổi lần lượt là 23 và 25.53. Và cuối cùng, cái chết của hầu hết những kẻ phản diện của Disney thường là ngã từ trên cao xuống, một cái chết khá điển hình và thích hợp cho những kẻ độc ác.

 (Theo BuzzFeed)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm