Trái Đất đẹp xinh

Nhà thờ xanh đẹp ngỡ ngàng như đến từ xứ thần tiên

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/07/2015

Kiến trúc sư Barry Cox đã mất 4 năm để xây dựng nhà thờ xanh tuyệt đẹp mà chúng ta tưởng rằng chỉ tồn tại trong truyện cổ tích.

Niềm đam mê với nghệ thuật có thể đến với nhiều người bằng nhiều cách khác nhau, nhưng nó chỉ có thể bừng nở khi họ gặp được niềm cảm hứng thực sự. Trong chuyến du lịch thế giới của mình, chàng trai có tên Barry Cox đã nảy nở tình yêu kiến trúc, đặc biệt với thiết kế và xây dựng các nhà thờ. Niềm đam mê này truyền cảm hứng để anh xây dựng một thánh đường độc đáo được kiến tạo hoàn toàn từ cây cỏ. Để biến giấc mơ này thành hiện thực, Cox đã dành 4 năm của cuộc đời để xây dựng nhà thờ xanh ở ngay chính sân sau nhà mình tại New Zealand.

Nhà thờ cây xanh tuyệt đẹp được anh Barry Cox xây dựng trong 4 năm trời.


Quang cảnh nhà thờ xanh do Barry Cox xây dựng từ góc nhìn trên cao.

Cox chia sẻ, ý tưởng đến từ lúc anh mở cửa đi ra sân sau và nhận ra rằng khoảng không gian này rất phù hợp để làm một nhà thờ. Bắt đầu từ tháng 4/2011, anh đã tự tay lên kế hoạch và lựa chọn cẩn thận những loại cây để xây dựng nhà thờ xinh đẹp của mình. Anh đã chọn các cây làm tường bám trên nền sắt có thân và lá màu đậm, trong khi những loại cây có tán lá thưa sẽ được dùng để lợp mái để nhà thờ luôn có ánh nắng chiếu xuống. Không chỉ vậy, anh còn thiết kế và trồng lại sân vườn bên ngoài để phù hợp với bối cảnh nhà thờ xanh tuyệt đẹp này.

Với việc là chủ sở hữu một công ty làm vườn có tên Treelocations, công việc trồng cây và xây dựng của Barry Cox không hề quá khó khăn. Sau khoảng thời gian 4 năm làm việc liên tục, Cox đã sở hữu riêng cho mình một trong những nhà thờ đẹp và độc nhất thế giới. Hiện tại, anh đã đồng ý mở cửa nào cho công chúng tới tham quan với giá chỉ 10 USD (khoảng 200.000 VNĐ) một lần. Tuy nhiên, nhà thờ này chỉ mở cửa vào mùa hè mà thôi.


Mặt trước nhà thờ khiến cho người ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Rất nhiều cây xanh đã được sử dụng vào dự án độc đáo này.


Các cây xanh trong nhà thờ được xây dựng trên khung sắt, lối đi chính được làm từ cỏ mềm.


Hàng cây được dựng trên con đường trước nhà thờ làm cho cảnh càng thêm phần thơ mộng.


Không gian kiến trúc xanh tuyệt đẹp từ trên cao.


Nhà thờ được mở cửa vào mùa hè và du khách sẽ phải trả khoảng 200.000 đồng để được vào thăm nơi này.

(Nguồn: MMM)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lynk Lee: "Tôi không thể lấy vợ nữa. Tôi là nữ và phải lấy chồng!"

    Lynk Lee thẳng thắn chia sẻ những câu hỏi liên quan đến giới tính, cách ăn mặc, xưng hô...
  • Đọc thêm