những món đồ đắt nhất

Lóa mắt viên kim cương 100 carat được chào bán với giá hơn 500 tỷ đồng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 14/02/2015

Viên kim cương Type IIa là loại kim cương mặt cắt ngọc cổ điển với trọng lượng 100 carat, có màu trắng trong suốt sẽ được chào bán với giá khởi điểm là 25 triệu USD (531 tỷ đồng).

Mới đây, công ty đấu giá danh tiếng Sotheby công bố sẽ đem viên kim cương 100 carat tuyệt đẹp, "có một không hai" trên thế giới tới phiên đấu giá Magnificent Jewels tại New York, Mỹ vào ngày 21/4 sắp tới. Theo thông tin ban đầu, viên kim cương Type IIa là trong một những viên kim cương mặt cắt ngọc cổ điển. Màu trắng trong suốt của nó còn đẹp hơn cả màu nguyên thủy của kim cương. Dự kiến mức giá khởi điểm của viên kim cương này là 25 triệu USD (~531 tỷ VND).

Cận cảnh viên kim cương Type IIa trước khi được đem đi đấu giá vào tháng 4 này tại New York.

Viên kim cương Type IIa thuộc sở hữu của Công ty Khai thác Đá quý De Beers, Nam Phi trước khi chuyển tới chủ nhân hiện tại của nó. Người chủ sở hữu đã bỏ ra hơn một năm nghiên cứu, cắt gọt và đánh bóng để biến viên kim cương thô thành một viên đá quý tuyệt đẹp vào hàng bậc nhất thế giới.

Theo đánh giá của ông Gary Schuler, người đứng đầu bộ phận trang sức của Nhà đấu giá Sotheby, New York, viên kim cương Type IIa này vô cùng hoàn hảo.

Viên kim cương Type IIa là loại kim cương mặt cắt ngọc cổ điển và có màu trắng trong suốt đẹp hơn cả màu nguyên thủy. 

Dự kiến, Type IIa sẽ được trưng bày tại một loạt các thành phố lớn trên khắp thế giới như Dubai, Los Angeles, Hồng Kông, London và Doha, trước khi trở về New York để triển lãm và đấu giá vào tháng 4 này. Trước đó vào năm 2013, một viên kim cương 118,28 carat cũng đã được Sotheby đấu giá thành công với giá kỷ lục 30,6 triệu USD (~651 tỷ VND) tại Hồng Kông.Viên kim cương sáng bóng hoàn hảo. 


Dự kiến mức giá khởi điểm của viên kim cương này là 25 triệu USD (~531 tỷ VND).Viên kim cương thô này đã được chủ nhân của nó nghiên cứu, cắt và đánh bóng trong hơn 1 năm.

(Nguồn: Daily Mail/ AP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14