Ghé thăm 39 bảo tàng độc đáo vòng quanh thế giới (P.2)

, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 12/05/2015

Hãy cùng tiếp tục chuyến tham quan tới những bảo tàng hay ho nhất thế giới nào!

21. Bảo tàng Victoria & Albert – London, Anh

Đây là bảo tàng lớn nhất trên thế giới trưng bày các thiết kế đồ nội thất với hơn 4,5 triệu mẫu vật. Bảo tàng được thành lập năm 1852 vá được đặt tên theo Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert.

22. Bảo tàng Bakken – Minneapolis, Hoa Kì

Bakken là bảo tàng kết hợp thư viện duy nhất trên thế giới giới thiệu về điện học.

23. Phòng tranh Chân dung Quốc gia Smithsonian – Washington DC, Hoa Kì


Như tên gọi của mình, phòng tranh Smithsonian trưng bày các tác phẩm hội họa và điêu khắc chân dung của những người nổi tiếng trên thế giới.

24. Titanic Belfast – Belfast, Bắc Ireland


Bảo tàng Titanic là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch giới thiệu câu chuyện về con tàu Titanic nổi tiếng, cùng một số con tàu khác như RMS Olympic hay HMHS Britannic.

25. Thủy cung Shedd – Chicago, Hoa Kì


Là một trong những thủy cung lớn nhất thế giới, Shedd giới thiệu đến du khách hơn 32500 chú cá thuộc 1500 loài khác nhau.

26. Bảo tàng Henry Ford – Michigan, Hoa Kì


Theo mong muốn gìn giữ những đồ vật mang giá trị lịch sử của người sáng lập Henry Ford, bảo tàng sở hữu nhiều vật triển lãm độc đáo có giá trị như chiếc limousine của Kennedy, ghế tựa của Abraham Lincoln hay phòng thí nghiệm của Thomas Edison.

27. Học viện Khoa học California – San Francisco, Hoa Kì


Là một trong những bảo tàng tự nhiên lớn nhất trên thế giới, Học viện này sở hữu trên 26 triệu mẫu vật với các rừng nhiệt đới trong nhà, cung thiên văn và thủy cung.

28. Bảo tàng Thành phố - St.Louis, Hoa Kì


Với mô hình như một sân chơi, du khách có thể tham gia vào các trò chơi, leo trèo, chạy nhảy tại các triển lãm thú vị thường xuyên tổ chức tại đây.

29. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia – Mexico, Hoa Kì


Nằm tại một tòa lâu đài giữa một khu rừng tại trung tâm thành phố, đây là bảo tàng lịch sử - tự nhiên với số lượng du khách nhiều nhất trên thế giới. Nơi đây sở hữu những bộ sưu tầm “khủng” với hơn 126 triệu mẫu vật từ các loài thực vật, động vật, hóa thạch, khoáng sản, thiên thạch cho tới các tác phẩm văn hóa.

30. Bảo tàng Nghệ thuật Worcester – Massachusetts, Hoa Kì


Mở cửa vào năm 1898, bảo tàng Worcester trưng bày hơn 35000 tác phẩm nghệ thuật từ cổ xưa đến hiện đại, đại diện cho các nền văn hóa khắp thế giới.

31. Bảo tàng The Frick – New York, Hoa Kì


Cũng như các bảo tàng nghệ thuật khác, tại đây trưng bày các tác phẩm hội họa, đồ nội thất, tác phẩm điêu khắc và đồ gốm sứ mà gia tộc Frick đã sưu tầm.

32. Bảo tàng Điệp viên Quốc tế - Washington DC, Hoa Kì


Không chỉ giới thiệu về lịch sử và vai trò của hoạt động tình báo, bảo tàng Điệp viên còn cho bạn cơ hội được “hóa thân”, trải nghiệm công việc của một người gián điệp thực thụ.

33. Bảo tàng Chia tay – Zagreb, Croatia


Mọi người trên khắp thế giới gửi đến bảo tàng các vật dụng hay những lá thư gợi nhắc đến cuộc tình tan vỡ của họ.

34. Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo – Doha, Qatar


Bảo tàng giới thiệu về Nghệ thuật Hồi giáo  từ trang sức, đồ gốm sứ tới các tác phẩm chạm khắc trên gỗ hay kim loại từ thế kỉ 7 đến thế kỉ 19. Mỗi một đồ vật trưng bày tại đây đều mang một câu chuyện riêng.

35. Bảo tàng Tưởng nhớ người Do Thái – Washington DC, Hoa Kì


Bảo tàng được xây dựng để tưởng nhớ về cuộc thảm sát người Do Thái thời Hitler với nhiều tài liệu lịch sử.

36. Bảo tàng Nghệ thuật Huyền ảo – Baltimore, Hoa Kì


Bảo tàng chủ yếu tổ chức triển lãm ngoài trời với các tác phẩm theo xu hướng “huyền ảo” lung linh và có phần trừu tượng.

37. Bảo tàng Mattress Factory – Pittsburgh, Hoa Kì


Đây là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại, chủ yếu là nghệ thuật sắp đặt và trưng bày. Mattress là một trong số ít các bảo tàng chuyên về lĩnh vực này, thu hút khoảng 75000 khách tham quan mỗi năm.

38. Bảo tàng Phục hưng Ecouen – Pháp


Nằm trong một khu rừng sâu, bảo tàng Ecouen mang một vẻ đẹp bình yên và tĩnh mịch.

39. Đảo Bảo tàng – Berlin, Đức


Đảo Bảo tàng là tên gọi cho vùng đất phía bắc của hòn đảo trên con sông Spree vì tại đây có tới 5 bảo tàng khác nhau. Năm 1999, hòn đảo bảo tàng này đã được nhận danh hiệu Di sản Thế giới của UNESCO.

(Nguồn: BuzzFeed)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày