Nhật thật là ảo!

Độc đáo buồng hát karaoke dành cho người hay xấu hổ tại Nhật Bản

Anny, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 14/03/2015

Nếu muốn đi hát karaoke nhưng lại mặc cảm với giọng ca "Chaien" của mình thì Choi Kara chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người "hay hát mà hát không hay".

Quán karaoke luôn được xem là địa điểm hoàn hảo dành cho những cuộc tụ tập, bù khú của nhiều người. Nhưng nếu bạn không muốn ai nghe được giọng hát của mình hay chỉ đơn giản là bạn muốn "độc chiếm" chiếc micro? Choi Kara chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn. 


Tha hồ thể hiện tài năng hát hò với Choi Kara.

Choi Kara (ちょいカラ - Một chút Karaoke) chính là những buồng hát karaoke bé chỉ bằng một buồng điện thoại công cộng hoặc một cây ATM mà bạn có thể thấy dưới đây. Mặc dù đã xuất hiện từ năm 2013 nhưng gần đây Choi Kara đang trở thành một trào lưu mới của giới trẻ, khi những bức ảnh về các buồng Choi Kara đang được các cư dân mạng chia sẻ rất nhiều. 

Buồng hát karaoke bé chỉ bằng một buồng điện thoại công cộng hoặc một cây ATM.

Trên trang web chính thức của Taito, một công ty chuyên sản xuất các Choi Kara, thì các buồng karaoke này rất thích hợp nếu bạn muốn hát một bài nào đó mà bạn không dám hát trước mặt mọi người (điều này dùng để ám chỉ các ca khúc trong anime, các ca khúc này thường có nội dung và giai điệu tương đối lạ lùng, không thích hợp với các buổi tụ tập đông người) hoặc bạn muốn tập hát trong sự riêng tư (ở Nhật Bản thì karaoke cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng). 

Buồng karaoke này rất thích hợp nếu bạn muốn hát một bài nào đó mà bạn không dám hát trước mặt mọi người.

Hầu hết các buồng Choi Kara đều tính giá dưới 100 Yen (~17 nghìn VND) cho mỗi bài hát. Thậm chí ở nhiều nơi bạn có thể hát 3 bài với giá 200 Yen (~34 nghìn VND) hoặc 20 phút cũng với giá đó. Mỗi buồng Choi Kara có thể chứa được tối đa là 3 người nên nếu bạn vẫn còn ngại đi một mình thì hãy rủ các "cạ cứng" cùng đi nhé!















(Nguồn: KotakuEast)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm