Nhật thật là ảo!

Điểm lại những trò đùa vừa dị vừa tức cười của người Nhật trong ngày Cá tháng Tư

PV, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 02/04/2015

Cứ vào ngày cá tháng tư hàng năm, các công ty của Nhật lại có những trò đùa vô cùng hài hước "chẳng giống ai" để tạo sự vui vẻ cho tất cả mọi người.

Ngày cá tháng tư ở Nhật có khá nhiều nét khác biệt với phương Tây, đây được coi là một dịp quan trọng để các công ty Nhật thể hiện tài "chém gió" của mình với những sản phẩm không tưởng hoặc trò đùa độc đáo nhằm thu hút sự chú ý của các cư dân mạng. Và dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu nhất của năm nay:

1. Tỉnh Kagawa, nơi có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản hôm nay đã thông báo trên website chính thức rằng sau 52 năm nghiên cứu và nuôi dưỡng, 800 con Pokémon quý hiếm Slowpoke đã trốn thoát khỏi viện nghiên cứu và đang tràn ra khắp thành phố.2. Chi nhánh tại Nhật của hãng xe hơi Mini cũng công bố, họ sắp cho ra mắt loại xe theo phong cách 8-bit với 256 màu và thiết kế theo dạng các khối lập phương tí hon.3. Coca-Cola thì chơi trội hơn bằng việc cho các nhân viên của mình sử dụng những chai Coca chứa thông tin trên nhãn thay cho danh thiếp trong ngày 1/4.4. Volvo, hãng xe hơi nổi tiếng cũng không chịu thua khi tuyên bố sẽ cho ra mắt túi khí dành cho những người vừa sử dụng smartphone vừa đi trên đường để tránh những tai nạn đáng tiếc.
5. Còn Adobe thì lại giới thiệu bộ sản phẩm Photoshop Real với các công cụ thật để bạn tha hồ chỉnh sửa mọi thứ ngoài đời. Một điều thú vị là Adobe đã sản xuất một số bộ Photoshop Real thực sự và gửi chúng cho báo giới ở Nhật Bản.

6. Taito, một trong những nhà phát hành game lớn nhất ở Nhật Bản thì thông báo rằng họ sắp mở cửa một suối nước nóng mà bạn có thể vừa ngâm mình và vừa chơi các game thùng ngay tại chỗ.7. Bandai cho biết họ đang bắt đầu bán các mô hình siêu nhân điện quang Ultraman với chiều cao hơn 40m và giá bán là 78 triệu Yen (~14,1 tỷ VND) đã bao gồm cả phí vận chuyển. Nhiều người bình luận rằng họ sẽ đặt mua thật nếu Bandai không nói dối.

8. Kirin, hãng sản xuất đồ uống nổi tiếng ở Nhật Bản thì giới thiệu cốc uống bia thông minh với khả năng làm lạnh và tạo bọt cho bia. Quả là một sản phẩm không thể tuyệt vời hơn cho các bợm nhậu.


9. Red Bull, thương hiệu nước tăng lực lừng danh thế giới thì lại giới thiệu thuốc nhỏ mắt có tên "Red Bull Guard". Hãng cho biết sản phẩm mới này sẽ thổi bay mọi bụi bẩn và "tăng lực" cho đôi mắt của bạn.10. Animax, kênh truyền hình anime thì nhận thấy rằng nhiều người sẽ cảm thấy mỏi tay mỗi khi sử dụng smartphone để xem phim. Chính vì thế giải pháp của Animax đưa ra là dụng cụ rảnh tay có tên Tengu mà các bạn đang thấy ở trên.


(Nguồn: Kotaku East)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm