cool stuff

"Choáng" với viên kim cương xanh lớn nhất thế giới trị giá hàng trăm tỷ đồng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 01/05/2014

Giá khởi điểm được nhà đấu giá Christie đưa ra cho viên kim cương xanh này là 25 triệu USD (~ 531 tỉ VND).

Viên kim cương tuyệt hảo, không một chút tì vết mang tên The Blue nặng 13,22 carat sắp sửa được đấu giá trong tháng tới tại Geneva, Thụy Sĩ. Đây cũng là viên kim cương xanh lớn nhất thế giới từng được đem đấu giá tại Christie. Giám đốc Trang sức của Christie tại Thụy Sỹ nhận định:" Trong ngoài đều không có một chút tì vết, nói một cách đơn giản thì đây là viên kim cương xanh đẹp nhất hành tinh."


"The Blue" đang nắm giữ kỷ lục của viên kim cương xanh lớn nhất thế giới.

Theo như các số liệu cho biết, kim cương xanh cực kì quý hiếm, chúng chiếm chưa tới 2% sản lượng kim cương trên toàn thế giới và thường xuất hiện tại các mỏ kim cương tại châu Phi. Viên kim cương này được định kỳ vọng sẽ được bán với giá khoảng từ 21 đến 25 triệu USD (~443 - 531 tỷ VND). Vào 6 tháng trước, viên kim cương "The Orange" có màu da cam cũng được công ty đấu giá Christie tại Geneva đấu giá thành công với giá cuối cùng là 35,4 triệu USD (~754 tỷ VND).

(Theo DailyMail)

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm