Chiêm ngưỡng bộ sưu tập mặt nạ thép đẳng cấp tinh tế đến từng chi tiết

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 22/06/2015

Những tác phẩm mặt nạ thép tuyệt đẹp của nghệ sĩ Selçuk Yılmaz được xem như là đàn con tinh thần giúp anh vượt qua sự chán ghét thực tại xã hội xô bồ hiện nay.

Sống trong không khí ồn ào của thành phố đôi khi khiến con người ta cảm thấy đầu như muốn nổ tung. Chính sự phân chia, tách biệt ấy đã làm mất đi mối liên hệ gắn bó giữa con người và thế giới tự nhiên. Để kết nối lại mối quan hệ không thể thiếu này, nghệ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Selçuk Yılmaz đã lấy thiên nhiên làm cảm hứng cho những tác phẩm mặt nạ thép của mình.

Các tác phẩm mặt nạ bằng thép của Selçuk đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế trong chi tiết.

Nghệ sĩ đến từ thành phố Istanbul này cho biết, nỗi cô đơn chính là cánh cửa khởi nguồn cho trí sáng tạo. Các tác phẩm của anh chính là một lời đáp trả mạnh mẽ cho tâm trạng chán ghét thực trạng xã hội đầy rẫy rối loạn và xô bồ ngày nay.

Để hoàn thành những chiếc mặt nạ thép tỉ mỉ này, anh Selçuk phải dành rất nhiều thời gian và lòng kiên nhẫn cho chúng. Các tác phẩm tuyệt đẹp của anh là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thời gian và không gian, quá khứ và hiện tại.

Mặt nạ hổ biểu tượng cho sự dũng mãnh.Mặt nạ cáo được nhuộm màu sao cho giống với nguyên mẫu nhất.
Sự tinh ranh của mèo rừng đã hiện ngay lên trong đôi mắt của chiếc mặt nạ này.
(Nguồn: B.P)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm