cool place

Bộ ảnh cảnh thiên nhiên đẹp ngoạn mục của nhiếp ảnh gia Alex Robciuc

PV, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 07/03/2015

Khoảng thời gian bình minh và hoàng hôn chính là lúc mà Alex Robciuc chuyển tải cảm xúc và tâm trạng của mình vào trong mỗi bức ảnh.

Alex Robciuc là một nhiếp ảnh gia có tiếng hiện đang sống tại Maramures, Transylvania, Romania. Ngay từ thuở nhỏ, Alex thường du ngoạn và thăm thú phong cảnh thiên nhiên tại khắp mọi nơi trên đất nước mình. Vốn là người đam mê leo núi và hòa mình vào với thiên nhiên, vì vậy không có gì lạ khi anh bắt đầu lưu dấu khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên qua những bức ảnh ấn tượng.


Khung cảnh tuyệt vời tại vùng Transylvania - quê hương của nhiếp ảnh gia Alex Robciuc.

Dù đi rất nhiều nơi nhưng nơi mà Alex Robciuc thích và chụp ảnh nhiều nhất chính là quê hương anh - vùng Transylvania. Khung cảnh tại đây luôn đem tới sự thanh bình, yên tĩnh cho nhiếp ảnh gia này. 


Để có được những bức ảnh như thế này, Alex phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị.

Để chụp được những bức ảnh ấn tượng này, Alex Robciuc thường bắt đầu thức dậy lúc 5 giờ sáng. Anh sẽ đi tìm một địa điểm với góc chụp rộng cùng những yếu tố nổi bật và chờ tới khoảnh khắc ánh sáng hoàn hảo. Anh chia sẻ, khoảng thời gian lúc bình minh và hoàng hôn chính là "công thức" để anh chuyển tải cảm xúc và tâm trạng vào trong những bức hình của mình.


Thị trấn nhỏ phía xa với vẻ đẹp huyền ảo.


Những lớp sương buổi sớm trong cảnh núi rừng.

Sắc vàng rực rỡ khi hoàng hôn buông xuống.


Khung cảnh thanh bình và yên tĩnh.Chúng tạo ra niềm cảm hứng để Alex Robciuc truyền tải vào trong mỗi bức ảnh.

Bạn có thể xem thêm các tác phẩm khác của Alex Robciuc ở dưới đây cũng như trên trang 500px của anh tại đây.Nguồn: 500px/BP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm