cool stuff

27 điều bạn không bao giờ hối hận khi đã trưởng thành (P.2)

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:24 23/06/2014

Hãy học cách trưởng thành và làm những điều tuyệt vời vào mỗi ngày từ những thứ nhỏ nhất.

15. Giữ gìn những thứ bạn đang sở hữu.


Cho dù đó là ngôi nhà, xe cộ, hay thậm chí là điện thoại của bạn, hãy đối xử với chúng bằng tất cả sự tôn trọng. Bạn (hay gia đình bạn) phải trả tiền cho chúng, vì vậy, hãy sử dụng vật dụng một cách cẩn thận nhất có thể.

16. Chăm sóc làn da của bạn.


Đó là cơ quan lớn nhất trên cơ thể của bạn! Một làn da đẹp chưa bao giờ là điều xấu cả. Hãy bảo vệ nó với kem chống nắng, mũ và các loại quần áo tránh nắng khác để tránh các nếp nhăn hay tệ hơn là ung thư da.

17. Làm cho thế giới xung quanh bạn trở nên tốt đẹp hơn.


Cải thiện cuộc sống xung quanh thật ra rất đơn giản: hãy giúp đỡ những người xung quanh bạn và chào hỏi họ một cách thường xuyên. Bạn sẽ không bao giờ phải lo về một ngày "xấu trời".

18. Đừng tiếc tiền khi bạn có một chuyến đi sẽ làm bạn nhớ đến suốt phần đời còn lại của mình.


Đôi lúc phung phí là chuyện "dĩ nhiên" và hãy tự tưởng cho bản thân mình thứ xứng đáng. Vì cuối cùng thì những kỷ niệm sẽ trở nên đáng giá hơn nhiều nếu bạn bỏ tiền.

19. Hãy tự bảo vệ chính bản thân mình trước những lời gièm pha.


Sẽ có những người không ưa bạn vì một lý do nào đó và đôi khi, chính những điều đó sẽ làm bạn bị tổn thương sâu sắc. Hãy cố gắng giải tỏa điều đó, nói lên tâm sự trong lòng bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn trong thời gian dài.

20. Thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân.


Nếu bạn không thể sống bằng những thứ bạn sáng tạo ra, không sao cả. Điều quan trọng là bạn đã duy trì được đam mê sáng tạo. Ngay cả bạn không đưa nó ra trước công chúng, nó vẫn là một thứ gì đó quan trọng với bạn và sẽ truyền cảm hứng cho bạn để làm những điều lớn hơn.

21. Gạt bỏ những thứ làm bạn mất niềm tin vào cuộc sống.


Hãy cố gắng từ bỏ những thứ làm bạn cảm thấy mất tự tin và lo lắng. Nếu như công việc của bạn đang đeo đuổi làm cho bạn cảm thấy lo lắng hay căng thẳng, hãy suy nghĩ kỹ xem bạn có nên tiếp tục hay không.

22. Đừng ngại ngần thực hiện những cuộc phiêu lưu từ nhỏ tới lớn.


Hãy bắt đầu tạo ra kỷ niệm riêng cho mình. Kể cả nếu bạn không phải là người của chủ nghĩa xê dịch, hãy cứ thử nghiệm điều đó và tạo ra niềm cảm hứng mới cho riêng mình.

23. Tiết kiệm một ít tiền cho trường hợp khẩn cấp.


Sẽ có lúc, bạn cần tới một khoản tiền để đề phòng cho những chuyện bất ngờ (và có thể là cả không hay) xảy ra. Dù là thế nào đi nữa, những khoản tiền tiết kiệm này sẽ giúp bạn vượt qua khoảnh khắc khó khăn và giúp bạn xả stress dễ dàng hơn.

24. Từ bỏ mạng xã hội trong một khoảng thời gian.


Bạn sẽ không đánh mất thứ gì quan trọng đâu, tôi hứa đấy.

25. Kỷ niệm khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của những người xung quanh.


Giúp đỡ bạn bè và có thể chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống quan trọng của họ có vẻ như một điều nhỏ với bạn, nhưng khi khoảnh khắc quan trọng trong đời bạn tới, chắc hẳn họ sẽ luôn ở bên bạn.

26. Dành thời gian mỗi ngày cho mối quan hệ tình cảm của bạn.


Chuyện tình yêu thì luôn là một điều quan trọng khi bạn trưởng thành. Hãy dành một ít thời gian mỗi ngày để làm điều gì đó chỉ cho một nửa của bạn, ngay cả khi nó chỉ đơn giản là một cốc nước mát khi họ vừa về tới nhà.

27. Những khoảnh khắc vui vẻ và cười hết mình bên bạn thân.


Người bạn tốt nhất luôn là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn mà chẳng cần một lý do. Hãy dành thời gian cho họ. Nói chuyện và cười với họ. Đừng ngại ngần thể hiện tình cảm khi còn có thể.

(Theo BuzzFeed)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động với lời kêu gọi chấm dứt biểu tình của người em trai tại chính nơi George Floyd bị cảnh sát ghì chết.

    Hôm 1/6, em trai của George Floyd đã tỏ ra vô cùng xúc động tại góc phố nơi anh mình thiệt mạng. Dù vậy, người đàn ông vẫn cố nén đau thương để kêu gọi mọi người dừng lại những hành động bạo lực, bởi điều đó cũng "không thể nào mang anh tôi trở về".
  • Đọc thêm