Kỳ lạ: Cầu đá 300 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột biến mất không dấu vết

Nguyễn Hằng, Theo Helino 14:00 09/10/2018

Một cây cầu đá dài 5 mét ở Thổ Nhĩ Kỳ bỗng nhiên biến mất nhanh chóng chỉ trong vòng một tuần khiến người dân địa phương hoang mang, nảy sinh nhiều suy đoán.

Những người dân ở làng Arslanca gần Gümüşhane, một tỉnh ở phía bắc của Thổ Nhĩ Kỳ, vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện cây cầu đá dài khoảng 5 mét bắc qua dòng suối Bahalor ở địa phương suốt 300 năm qua đột nhiên biến mất.

Người dân địa phương vẫn thường xuyên đi qua cây cầu này để lùa đàn gia súc qua suối.

Theo trưởng làng Coşkun Doğan, lần gần đây nhất người dân ở đây trông thấy cây cầu là vào ngày 1/10, tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau thì cây cầu cổ này bỗng biến mất và gần như không để lại dấu vết gì. Cụ thể, khi dân làng đi đến vị trí của cây cầu thì thứ còn lại duy nhất là một cột trụ.

Kỳ lạ: Cầu đá 300 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột biến mất không dấu vết - Ảnh 1.

Vào ngày 1/10, người dân vẫn trông thấy cây cầu 300 năm tuổi.

Một số dân làng cho rằng những trận mưa lớn đã làm sập cầu. Nhiều người khác cũng nghi ngờ có kẻ phá hoại cây cầu nhưng kỳ lạ là người ta không hề tìm thấy những khối đá bị rơi xuống hay dấu vết nào ở hạ nguồn của con suối. Sau đó, những người dân địa phương đã báo cáo với cảnh sát để tiến hành điều tra vụ việc kỳ lạ này.

Kỳ lạ: Cầu đá 300 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột biến mất không dấu vết - Ảnh 2.

Chỉ sau 1 tuần, cây cầu đá đã tồn tại ở đây suốt 300 năm đột nhiên biến mất không rõ nguyên nhân.

Ông Bilal Doğan, một người dân địa phương nhận định: "Cây cầu đã 300 năm tuổi. Dân làng lên cao nguyên thường lùa gia súc của họ đi qua cây cầu khi mực nước suối dâng cao. Chắc rằng thợ săn kho báu hoặc những kẻ buôn lậu đã đánh cắp cây cầu, hay cũng có thể người nào đó đã đánh sập cầu để tìm kiếm tiền bạc và kho báu".

Trong khi đó, Yılmaz Akyıldız, một người dân khác trong làng lại cảm thấy nuối tiếc và cho rằng ký ức tuổi thơ của họ cũng biến mất cùng với cây cầu.

Ngôi làng Arslanca thuộc vùng đông Biển Đen, nơi có địa hình đồi núi được phân chia nhờ các thung lũng sâu và có lượng mưa lớn liên tục trong suốt cả năm. Khu vực này vốn nổi tiếng là nơi có nhiều cây cầu đá lịch sử với niên đại từ thời Byzantine, Seljuk và Ottoman, đã phục vụ, hỗ trợ việc đi lại của người dân địa phương trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Tham khảo ảnh/nguồn: Dailysabah, Sputniknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm