Kim Kardashian mua vòng cổ thánh giá thạch anh tím của Công nương Diana

A (Theo Page Six), Theo VTV 10:30 20/01/2023

Kim Kardashian đã mua chiếc vòng cổ hình chữ thập bằng thạch anh tím và kim cương mang tính biểu tượng này trong một cuộc đấu giá của Sotheby với giá 197.453 USD.

Theo thông cáo báo chí của Sotheby, bốn người đấu giá đã cạnh tranh cho tác phẩm trong năm phút cuối cùng của cuộc bán đấu giá Royal & Noble hàng năm. Và cuối cùng, chiếc thánh giá đã lọt vào tay một đại diện của Kardashian "với giá cao hơn gấp đôi so với ước tính trước khi đấu giá".

Kristian Spofforth, người đứng đầu bộ phận trang sức tại Sotheby's London, chia sẻ trong một tuyên bố: "Chúng tôi rất vui vì tác phẩm này đã tìm được một sức sống mới trong tay của một tên tuổi nổi tiếng toàn cầu khác".

Được mệnh danh là Thánh giá Attallah, món trang sức nạm đá quý được cố Công nương xứ Wales nổi tiếng đeo tại buổi dạ tiệc từ thiện năm 1987 ở London. Cô đã kết hợp nó với một chiếc váy nhung đen và tím của Catherine Walker.

Kim Kardashian mua vòng cổ thánh giá thạch anh tím của Công nương Diana - Ảnh 1.
Kim Kardashian mua vòng cổ thánh giá thạch anh tím của Công nương Diana - Ảnh 2.

Quyết định đeo chiếc thánh giá lấp lánh này là một bước đi táo bạo của Diana và cô được cho là đã đeo mặt dây chuyền trên chuỗi ngọc trai của mình

"Mặt dây chuyền hình chữ thập - được cho là hoa hồng riêng của Garrard dành cho một trong những khách hàng thường xuyên của họ - là một món đồ táo bạo và đầy màu sắc được đính những viên thạch anh tím cắt vuông và được tạo điểm nhấn bằng những viên kim cương cắt tròn" - thông cáo báo chí của Sotheby về cây thánh giá này.

"Chiếc thánh giá có tổng trọng lượng kim cương khoảng 5,25 carat và có kích thước khoảng 136 x 95mm".

Kim Kardashian mua vòng cổ thánh giá thạch anh tím của Công nương Diana - Ảnh 3.

Cây thánh giá được bao phủ bởi những viên thạch anh tím cắt vuông và được tạo điểm nhấn bằng những viên kim cương cắt tròn (Ảnh: Sotheby)

Cây thánh giá được thiết kế theo phong cách fleurée bởi Garrard (cũng là thợ kim hoàn tạo ra chiếc nhẫn đính hôn sapphire mang tính biểu tượng của Diana) vào những năm 1920. Naim Attallah CBE đã mua tác phẩm này vào những năm 1980 và cho công nương Diana mượn nhiều lần cho các sự kiện trong những năm sau đó. Theo bản phát hành từ nhà bán đấu giá: "Người ta hiểu rằng cây thánh giá chỉ được đeo bởi công chúa, và sau cái chết của cô ấy, nó không bao giờ được xuất hiện trước công chúng cho đến bây giờ".

Maxwell Stone của Steven Stone Jewelers có trụ sở tại Vương quốc Anh trước đây đã nói với Page Six Style: "Rất ít người có thể mang một món đồ khác thường như thế này ra ngoài, nhưng Công nương Diana chắc chắn có thể làm được".

Kim Kardashian mua vòng cổ thánh giá thạch anh tím của Công nương Diana - Ảnh 4.

Công nương Diana đeo mặt dây chuyền với một chiếc váy kiểu Elizabethan (Ảnh: Getty Images)

"Mặc dù thạch anh tím theo truyền thống đại diện cho đặc quyền của hoàng gia, nhưng việc Diana chọn đeo mặt dây chuyền có dây chuyền dài bất thường thể hiện sở trường của cô ấy trong việc trưng bày bộ sưu tập trang sức hoàng gia của mình theo một cách độc đáo, không ngại đi ngược lại truyền thống và thay đổi những món đồ xa hoa".

Kardashian nổi tiếng là người yêu thích thời trang lịch sử. Cô nổi tiếng khi mặc chiếc váy "Chúc mừng sinh nhật ngài Tổng thống" của Marilyn Monroe đến Met Gala 2022. "Chiếc váy đắt nhất thế giới" được Monroe ra mắt khi bà hát cho John F. Kennedy nghe trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 45 của ông tại Madison Square Garden vào năm 1962.

Kim Kardashian mua vòng cổ thánh giá thạch anh tím của Công nương Diana - Ảnh 5.

Việc Kim mặc chiếc váy nổi tiếng của Marilyn Monroe là một trong những sự việc ầm ĩ nhất của ngành công nghiệp giải trí Mỹ năm 2022 (Ảnh: Getty Images)

Kim sau đó đã bị chỉ trích vì được phép mặc chiếc váy mặc dù Kardashian tuyên bố rằng cô không làm hỏng trang phục và trả lại chiếc váy trong tình trạng hoàn hảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày