Kiên Giang xuất hiện nhiều ca bệnh mới, phong toả toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Lam Hiếu, Theo VOV 15:34 13/07/2021

Thành phố Rạch Giá tiến hành truy vết bước đầu F1 là 38 trường hợp là bác sĩ, nhân viên y tế và người chăm bệnh nhân.

Sau khi phát hiện một số trường hợp mắc Covid-19 vào tối 12/7 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, sáng nay (13/7), Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cho phong tỏa toàn bộ bệnh viện để xét nghiệm sàng lọc tất cả bác sĩ, nhân viên, người bệnh, người nuôi bệnh… đồng thời rà soát tất cả người bệnh, người chăm bệnh nhân và khách thăm bệnh có đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 30/6 để thông báo cho các địa phương.

Kiên Giang xuất hiện nhiều ca bệnh mới, phong toả toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh - Ảnh 1.

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang từ sáng 13/7

Sở Y tế Kiên Giang vừa có công văn hoả tốc tạm ngưng chuyển bệnh nhân đến và khám bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đó, kể từ hôm nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới; tạm ngừng tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới cần chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các cơ sở khám chữa bệnh tuyến dưới phải thông báo trước hoặc hội chẩn qua điện thoại để được hỗ trợ, chuẩn bị tiếp nhận, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Việc tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trên địa bàn thành phố Rạch Giá tạm thời do Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An, Trung tâm Y tế TP. Rạch Giá và các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố thực hiện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẩn trương bố trí nơi khám bệnh tạm thời tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Kiên Giang (cơ sở ở Bệnh viện Đa khoa cũ) để tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú vào ngày mai 14/7.

Kiên Giang xuất hiện nhiều ca bệnh mới, phong toả toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm