Không muốn chú rể mệt mỏi cõng mình vào phòng tân hôn, cô dâu nảy ra 1 cách vẹn cả đôi đường khiến ai cũng khen

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:41 16/04/2022

Đoạn clip quay cảnh cô dâu nảy ra chủ ý để giải quyết vấn đề trong phong tục truyền thống được dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Mới đây, ngày 12/4, ở thành phố Hà Trạch (Sơn Đông, Trung Quốc), một hôn lễ diễn ra tưng bừng, đoàn rước dâu đã về đến nhà trai, cô dâu mặc đồ cưới đỏ truyền thống chuẩn bị xuống xe.

Không muốn chú rể mệt mỏi cõng mình vào phòng tân hôn, cô dâu nảy ra 1 cách vẹn cả đôi đường khiến ai cũng khen - Ảnh 1.
Không muốn chú rể mệt mỏi cõng mình vào phòng tân hôn, cô dâu nảy ra 1 cách vẹn cả đôi đường khiến ai cũng khen - Ảnh 2.

Theo phong tục cưới hỏi của địa phương, sau khi cô dâu bước ra khỏi nhà gái thì không được để chân chạm đất, cần phải có chú rể cõng hoặc bế lên xe hoa, khi đến nhà trai cũng phải được cõng từ xe vào phòng tân hôn. Nếu chú rể khỏe mạnh, cô dâu gầy yếu thì chuyện này có thể xem như khá dễ dàng, nhưng nếu trường hợp ngược lại, cộng thêm chặng đường quá dài thì đây chắc chắn là một thử thách khó nhằn đối với chú rể.

Đoàn xe rước dâu trong đoạn clip đã thành công đón cô dâu về dinh. Nhưng một vấn đề lại xuất hiện, chỗ đậu xe cách nhà trai khá xa, chú rể không thể cõng hoặc bế cô dâu đi quãng đường dài như vậy, nếu cố gắng làm rồi lại để chân cô dâu chạm đất giữa đường thì mọi nỗ lực xem như thành công cốc.

Đang lúc những người xung quanh đón chờ động thái của chú rể thì cô dâu đột nhiên nảy ra một chủ ý giải quyết vấn đề này.

Cô dâu bảo chú rể mang đến chiếc xe thăng bằng điện, lót thêm tấm giấy đỏ bên trên. Vì đã biết đi loại xe thăng bằng này từ trước nên cô đã thành thạo đứng lên xe và từ từ di chuyển. Được chú rể giữ một bên, cặp đôi đã thành công vào phòng tân hôn trong nhà mà cô dâu không phải đặt chân xuống đất. Cả quá trình diễn ra vô cùng suôn sẻ, hàng xóm và họ hàng chứng kiến đều tỏ ra vô cùng thích thú.

Không muốn chú rể mệt mỏi cõng mình vào phòng tân hôn, cô dâu nảy ra 1 cách vẹn cả đôi đường khiến ai cũng khen - Ảnh 3.
Không muốn chú rể mệt mỏi cõng mình vào phòng tân hôn, cô dâu nảy ra 1 cách vẹn cả đôi đường khiến ai cũng khen - Ảnh 4.

Nhìn thấy màn này, ai cũng khen ngợi cô dâu thông minh, nhanh trí: "Cách này quá được luôn! Vừa không làm trái phong tục truyền thống, chú rể cũng thoải mái hơn, vẹn cả đôi đường".

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, dân mạng đã hết lời khen ngợi sự nhanh trí của cô dâu, đồng thời cho thấy cô rất quan tâm đến cảm nhận của chồng, không để anh phải khó xử trong ngày chung thân đại sự.

"Cô dâu quá đỉnh! Nghĩ ra chủ ý vẹn cả đôi đường. Phong tục tập quán nên tuân theo, nhưng chúng ta có thể uyển chuyển, không bị máy móc để cuộc sống suôn sẻ hơn".

"Nhiều phong tục thật sự rất mệt mỏi, nhưng không thể không làm theo. Đúng là thời đại công nghệ phát triển khiến mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều".

"Cô dâu thật thông minh. Nếu lúc đó cứ miễn cưỡng chú rể cõng vào nhà thì có khi lại té ngã giữa đường, vừa mất mặt lại vừa vi phạm phong tục, công sức của ngày rước dâu đổ sông đổ biển".

Nguồn: 163

https://afamily.vn/khong-muon-chu-re-met-moi-cong-minh-vao-phong-tan-hon-co-dau-nay-ra-1-cach-ven-ca-doi-duong-khien-ai-cung-khen-2022041610451322.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm