Không có điều kỳ diệu: Trung Quốc chính thức thông báo toàn bộ 132 người trên chuyến bay rơi xuống núi đã thiệt mạng

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 23:19 26/03/2022

Sau 6 ngày nỗ lực tìm kiếm, đã không có kỳ tích nào xảy ra với chuyến bay MU5735 của hãng China Eastern Airlines đâm xuống núi vào ngày 21/3.

Tối ngày 26/3, Trụ sở Ứng cứu Khẩn cấp Quốc gia Trung Quốc đã tổ chức họp báo chính thức thông báo toàn bộ 132 người trên chuyến bay số hiệu MU5735 của China Eastern Airlines đều đã thiệt mạng. Đây là thông báo được đưa ra sau 6 ngày tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tích cực của hơn 2.200 người. 

Bộ Chỉ huy Ứng cứu Khẩn cấp Quốc gia cũng cho biết thêm dù chắc chắn không còn ai sống sót nhưng đội cứu hộ vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hài cốt nạn nhân và mảnh vỡ máy bay để phục vụ cho công tác điều tra vụ tai nạn. Việc lo hậu sự cho 132 người cũng sẽ được hỗ trợ. 

Không có điều kỳ diệu: Trung Quốc chính thức thông báo toàn bộ 132 người trên chuyến bay rơi xuống núi đã thiệt mạng - Ảnh 1.

132 người đã không bao giờ đến được Quảng Châu và bỏ mạng thảm khốc trên chuyến bay định mệnh

Sau khi tuyên bố được đưa ra, khắp các mạng xã hội Trung Quốc đã tràn ngập lời cầu nguyện, tiếc thương cho các nạn nhân. Đây được coi là vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất trong 10 năm qua tại Trung Quốc.

Chiều ngày 21/3/2022, chiếc máy bay Boeing 737-800 xuất phát đi từ Côn Minh đến Quảng Châu đã đột ngột gặp tai nạn thảm khốc. Lúc 14h22, khi bay đến địa phận tỉnh Quảng Tây, máy bay MU5735 bất ngờ giảm mạnh độ cao từ gần 9.000 mét xuống hơn 2.000 mét, đâm thẳng đầu xuống dãy núi hẻo lánh thuộc huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang. 

Ngay sau đó, đội cứu hộ đã được điều động đến hiện trường để cố gắng tìm kiếm các nạn nhân sống sót. Phạm vi tìm kiếm và cứu nạn hiện đã được mở rộng trên diện tích gần 200.000m2 và lực lượng cứu hộ gồm hơn 2.200 người. Trong những ngày qua, rất nhiều các mảnh vỡ máy bay, đồ dùng cá nhân và mô cơ thể người đã được tìm thấy. Điều đáng tiếc là dấu hiệu có người sống sót là rất thấp. Sau 6 ngày, chính quyền Trung Quốc tuyên bố toàn bộ 123 hành khách cùng 9 phi hành đoàn đã thiệt mạng. 

Không có điều kỳ diệu: Trung Quốc chính thức thông báo toàn bộ 132 người trên chuyến bay rơi xuống núi đã thiệt mạng - Ảnh 2.

Hàng ngàn người đã thực hiện công tác cứu hộ suốt 6 ngày đêm vừa qua

Không có điều kỳ diệu: Trung Quốc chính thức thông báo toàn bộ 132 người trên chuyến bay rơi xuống núi đã thiệt mạng - Ảnh 3.

Người nhà các hành khách xấu số xúc đất từ hiện trường mang về

Không có điều kỳ diệu: Trung Quốc chính thức thông báo toàn bộ 132 người trên chuyến bay rơi xuống núi đã thiệt mạng - Ảnh 4.

Nhiều thân nhân đã lặn lội đến hiện trường để mong ngóng điều kỳ diệu

Đến thời điểm hiện tại, một hộp đen máy bay đã được tìm thấy và công tác tìm kiếm chiếc hộp đen còn lại để điều tra vụ việc vẫn đang được xúc tiến. Hiện tại, các cơ quan quản lý tại Trung Quốc kêu gọi dư luận và truyền thông tôn trọng quyền riêng tư của người nhà các nạn nhân và họ cũng nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia tâm lý. 

Nguồn: Sina

https://kenh14.vn/khong-co-dieu-ky-dieu-trung-quoc-chinh-thuc-thong-bao-toan-bo-132-nguoi-tren-chuyen-bay-roi-xuong-nui-da-thiet-mang-20220326231831188.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm