Không chỉ Mr. Incredible mà ông bố bà mẹ nào cũng ngủ rất ít khi mới sinh con - và đây là lý do!

Trung Hiếu, Theo Helino 09:19 27/06/2018

Chẳng cần phải trông một em bé siêu nhân như Jack-Jack thì các cặp bố mẹ thông thường cũng đủ điên đầu rồi.

*Bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim.

Bạn đã xem The Incredible 2 chưa? Nếu rồi, chắc hẳn bạn đã cười sặc sụa khi nhìn thấy Mr. Incredible - một siêu nhân lại chật vật dỗ dành cho cậu út Jack - Jack ngủ. 

Không chỉ Mr. Incredible mà ông bố bà mẹ nào cũng ngủ rất ít khi mới sinh con - và đây là lý do! - Ảnh 1.

Nhưng đừng nghĩ đó chỉ là phim! Bất kì những ông bố, bà mẹ trẻ nào cũng sẽ rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" này đấy. Theo một khảo sát mới được thực hiện bởi Công ty Simba (Thương hiệu sản xuất đồ trẻ em tại Đài Loan), các ông bố bà mẹ khi mới sinh em bé chỉ có thế ngủ khoảng 4 tiếng đồng hồ mà thôi.

Chính xác hơn thì trong năm đầu đời của bé, họ chỉ có thể ngủ tối đa 4 tiếng 44 phút mỗi đêm. Nếu quy đổi một giấc ngủ đủ là 8 tiếng, thì họ mất 59% thời lượng ngủ. Và trong năm đầu tiên này, tổng cộng 50 giấc ngủ sẽ bị bỏ lỡ. 

Không chỉ Mr. Incredible mà ông bố bà mẹ nào cũng ngủ rất ít khi mới sinh con - và đây là lý do! - Ảnh 2.

Kể cả khi biết cách dỗ con, trung bình các bậc phụ huynh cũng cần ít nhất 54 phút mỗi đêm để đưa "thiên thần nhỏ" vào giấc nồng. Vậy là trong 1 năm, họ sẽ mất tổng cộng 14 ngày chỉ để ru con ngủ thôi đó. 

Và nếu như ru con ngủ bằng cách bế bé đi xung quanh, thì bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết tổng quãng đường di chuyển trong 1 ngày có thể lên tới... 3,2km. Và tổng cộng trong năm đầu tiên, các cặp đôi sẽ phải di chuyển 1.180km chỉ để... ru con ngủ.

Việc mất ngủ mỗi đêm có thể ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của tất cả chúng ta - tất nhiên các cặp cha mẹ cũng không ngoại lệ. Điều này có thể khiến tình cảm giữa họ bị sứt mẻ vì thường xuyên cáu gắt, mệt mỏi mỗi đêm. 

Không cần phải trông một em bé siêu nhân như Jack, các bố mẹ cũng đã phát điên lên rồi

Các ông bố cũng thừa nhận rằng trong 1 năm đầu khi có em bé, họ thường có những cách hành xử thất thường, dễ "nổi điên" như anh chàng Bob Parr (Mr. Incredible) trong phim. 

Steve Reid - CEO của Simba cho biết: "Sự thất thường hay gặp nhất chính là việc họ có những ảo giác xấu, hoặc mắc phải chứng hay quên."

Để tránh những trường hợp xấu xảy ra sau khi sinh con, thì những cặp bố mẹ trẻ cần có những cách phù hợp để đưa các bé con vào giấc ngủ ngon. Một số cách như hát ru, massage cho bé, cho bé nghe nhạc thiếu nhi... đã được chứng minh là có hiệu quả.

Tham khảo: Independent

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm