Khởi tố "con cưng" trộm của mẹ già 157 triệu đồng

Lê Nhâm Thân, Theo Người Đưa Tin 14:01 02/01/2019

Phước đã lục lọi đống củi dưới bếp lấy đi 157 triệu đồng của mẹ mình rồi tiêu xài trong nửa tháng.

gày 2/1, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Phước (SN 1997), trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Ngày Phước bị khởi tố cũng khiến bao người dân Quế Xuân 1 ngỡ ngàng, có người lắc đầu ngao ngán. Bởi, tài sản mà Phước trộm cắp là của chính người mẹ gần 60 tuổi của mình.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 15/11/2018, Công an huyện Quế Sơn nhận được

Khởi tố con cưng trộm của mẹ già 157 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Phước tại cơ quan điều tra. Ảnh S.T

Tiếp nhận vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Quế Sơn đã yêu cầu điều tra viên, trinh sát vào cuộc xác minh. Quá trình khám nghiệm hiện trường, các điều tra viên không thu thập được chứng cứ như mong đợi. Cụ thể, các ổ khóa không bị cạy phá, nhà cửa không bị xáo trộn, hoàn toàn không có dấu hiệu gì của một vụ trộm.

Công tác điều tra ban đầu gặp nhiều khó khăn. Sau quãng thời gian đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, điều tra viên phát hiện ra nhiều điểm nghi vấn.

Đó là, số tiền bị mất được bà H. cất giấu vô cùng kỹ càng dưới những thanh gỗ trong nhà bếp. Chưa hết, vụ mất trộm diễn ra từ ngày 4/11/2018 nhưng mãi hơn 10 ngày sau bà mới trình báo. Những điểm lạ lùng này khiến các điều tra viên hướng đến nghi vấn thủ phạm là "người trong nhà".

Tiếp tục củng cố các chứng cứ, lực lượng chức năng khẳng định hướng đi trên là chính xác. Cuối cùng, Nguyễn Văn Phước - "con cưng" của gia chủ được đưa vào diện nghi vấn đặc biệt.

Đối tượng này nhanh chóng thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Theo lời Phước, gã thuê trọ sống ở TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam . Vừa rồi, Phước lái xe về thì không có ai ở nhà. Đối tượng mở cửa vào rồi lục lọi đống củi dưới bếp lấy đi 157 triệu đồng của mẹ mình.

Đây là số tiền mà mẹ Phước làm ăn tích góp trong một thời gian dài nhưng đối tượng ăn tiêu sạch trong vòng nửa tháng. Việc mất tiền lần này có lẽ bà H. cũng không tiếc và đau khổ bằng việc con trai mình chính là kẻ trộm những đồng tiền xương máu của bà, để rồi vướng vòng lao lý.

Đây cũng là bài học nhãn tiền cho bất kỳ ai, đặc biệt là bộ phận thanh thiếu niên có xu hướng "siêng ăn nhác làm".

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm