Khởi nguồn với đam mê cầm mic, MC 9x tài năng trở thành cô giáo dạy MC chuyên nghiệp chỉ vì điều này

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 18/11/2020

"Mỗi một người trên chặng đường của bản thân đều gặp rất nhiều người thầy. Người thầy dạy ta những nét chữ đầu tiên. Người thầy sát cánh cùng ta trên chặng đường thanh xuân đến khi đủ lông đủ cánh chạm tới cánh cửa đại học. Và cuối cùng, người thầy dạy ta kỹ năng nghề nghiệp giúp thổi bùng lên ngọn lửa đam mê...".

Nhắc đến người thầy thứ ba ấy, tôi bồi hồi nhớ đến Hoàng Hà Thu - Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo quốc tế MC World - người đã truyền lửa cho biết bao bạn trẻ mơ ước trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. 

Khởi nguồn với đam mê cầm mic, MC 9x tài năng trở thành cô giáo dạy MC chuyên nghiệp chỉ vì điều này - Ảnh 1.

Cô giáo Hà Thu trong một buổi học

Khi mới lần đầu tiếp xúc với MC Hà Thu, không ít người phải thốt lên rằng: Cô ấy quá trẻ so với bảng thành tích dày đặc ở kia. Mỗi lần nhận được những lời nhận xét như thế, Hà Thu chỉ cười mà đáp rằng: "6 năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng Hà Thu rất may mắn gặp được nhiều cơ hội tốt để học hỏi và có được ngày hôm nay".

Thành công khởi nguồn từ đam mê nhỏ

Hà Thu hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World, cô còn được biết đến với vai trò là một Diễn giả đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình. Tất cả thành công ấy đều xuất phát từ một điều duy nhất: Đam mê cầm mic. Với Hà Thu, những giây phút cầm mic trên sân khấu chính là điều tuyệt vời nhất đối với cô.

Khởi nguồn với đam mê cầm mic, MC 9x tài năng trở thành cô giáo dạy MC chuyên nghiệp chỉ vì điều này - Ảnh 2.

Hà Thu với vai trò là MC sự kiện

Từ khi còn là cô sinh viên năm nhất, Hà Thu đã sớm nhận ra đam mê của mình và khi được thử sức nhiều hơn trong các chương trình, ngọn lửa trong cô gái trẻ cứ thế lớn dần lên khiến Hà Thu không thể "ngó lơ" trước những cuộc thi về MC trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Giành được giải Quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng MC ngay trong năm đầu tiên nhập học chính là một trong những động lực lớn khiến Hà Thu tự tin dấn bước.

Khởi nguồn với đam mê cầm mic, MC 9x tài năng trở thành cô giáo dạy MC chuyên nghiệp chỉ vì điều này - Ảnh 3.

Hà Thu trong cuộc thi MC Sparkling - Học viện Ngân Hàng

Hà Thu liên tiếp tỏa sáng tại nhiều cuộc thi: MC Sparkling - Học viện Ngân Hàng, hay cuộc thi hùng biện tiếng Anh của Enci Group … Tất cả đều góp phần giúp cô ấy tôi luyện kỹ năng của bản thân để tiếp tục làm nên những thay đổi lớn.

MIC - Tất cả tâm huyết của tuổi thanh xuân

Nhận thấy Học viện Ngoại giao có rất nhiều tài năng MC nhưng lại thiếu một sân chơi lành mạnh, Hà Thu đã quyết tâm mở một câu lạc bộ MC cho mái trường của mình.

CLB MC Học viện Ngoại giao (MIC) ra đời và trở thành mái nhà đầu tiên, nơi tất cả những người có chung đam mê cầm mic được chia sẻ, học hỏi và phát triển.

Khởi nguồn với đam mê cầm mic, MC 9x tài năng trở thành cô giáo dạy MC chuyên nghiệp chỉ vì điều này - Ảnh 4.

Hà Thu cùng các thành viên trong CLB MIC

Sau 3 năm thành lập, "đứa con tinh thần" của Hà Thu đã có hàng trăm tài năng trẻ không chỉ đến từ Học viện Ngoại giao mà còn rất nhiều trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

Đáng tự hào hơn nữa, rất nhiều thành viên của MIC đạt được giải thưởng cao trong các cuộc thi MC trên toàn quốc.

Có thể nói, Hà Thu đã dành rất nhiều tâm huyết cho MIC. Cũng chính từ đây cô đã tìm ra một hướng đi mới cho bản thân.

Bứt phá để chạm tới ước mơ thực sự

"Công việc chia sẻ ở MIC khiến tôi nhận ra, việc cầm mic dẫn chương trình rất thú vị thế nhưng việc được cầm mic để chia sẻ, trao đi giá trị cho người khác còn tuyệt vời hơn thế!".

Cô MC tài năng đã tìm ra điều mà trái tim cô thực sự khao khát, đó là mang lại giá trị về kiến thức, tinh thần cho cộng đồng.

Khởi nguồn với đam mê cầm mic, MC 9x tài năng trở thành cô giáo dạy MC chuyên nghiệp chỉ vì điều này - Ảnh 5.

Hà Thu với vai trò là một diễn giả kỹ năng mềm

Cho đến nay, cô đã chia sẻ với hơn 30 tổ chức, CLB dành cho sinh viên để phát triển kỹ năng mềm và xây dựng thương hiệu cá nhân.

Gần đây, cô MC trẻ tuổi đã bước lên nấc thang mới trong sự nghiệp của mình. Cô thành lập Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World với kỳ vọng trở thành nơi thổi bùng đam mê cho tất cả những bạn trẻ yêu thích nghề cầm mic.

Khởi nguồn với đam mê cầm mic, MC 9x tài năng trở thành cô giáo dạy MC chuyên nghiệp chỉ vì điều này - Ảnh 6.

Hà Thu cùng giảng viên Âu Việt và các học viên

Ngày 20/11 đang cận kề, Hà Thu xúc động chia sẻ cảm xúc của mình: "Đến bây giờ tôi vẫn không thay đổi suy nghĩ rằng, kết quả tôi có ngày hôm nay là do tôi đã may mắn gặp được rất nhiều người thầy tốt. Mỗi một người trên chặng đường của bản thân đều gặp rất nhiều người thầy. Người thầy dạy ta những nét chữ đầu tiên. Người thầy sát cánh cùng ta trên chặng đường thanh xuân. Và cuối cùng, người thầy dạy ta kỹ năng nghề nghiệp giúp thổi bùng lên ngọn lửa đam mê của chúng ta".

Với Hà Thu cô may mắn gặp những người thầy tâm huyết. Và đến bây giờ, cô tiếp tục trở thành một người thầy để truyền ngọn lửa đến bao thế hệ tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm