Khoảnh khắc thót tim: Bất chấp cảnh báo, cặp đôi vô tư chụp ảnh trên vách đá rồi bị sóng đánh "sấp mặt", chới với dưới nước kêu cứu

L.T, Theo Helino 19:31 22/07/2019

Khi đang cố tạo dáng chụp hình trên vách đá, cặp đôi bị con sóng lớn cuốn phăng ra xa bờ.

Từ lâu rồi, trào lưu chụp ảnh "sống ảo" đã trở thành thói quen khó bỏ đối với nhiều bạn trẻ. Đi đến đâu, làm bất cứ việc gì cũng phải chụp lại vài bức ảnh để "khoe" trên mạng xã hội. Ảnh "càng đẹp càng chất" thì càng được nhiều người thích. Cũng từ đó rất nhiều trường hợp các bạn trẻ bất chấp nguy hiểm chỉ để có được những bức ảnh đẹp.

Mới đây, một cặp đôi từ tiểu bang Oklahoma (Mỹ) đã phải lĩnh hậu quả khi bất chấp nguy hiểm để có được vài tấm ảnh "độc".

Theo Mirror, cặp vợ chồng (giấu tên) đến du lịch ở đảo Oahu, hòn đảo lớn thứ ba trong quần đảo Hawaii. Ngày 14/7, khi ra bãi biển, cặp đôi này rủ nhau đứng chụp ảnh trên một vách đá bất chấp có một tấm biển cảnh báo nguy hiểm gần đó.

Khoảnh khắc thót tim: Bất chấp cảnh báo, cặp đôi vô tư chụp ảnh trên vách đá rồi bị sóng đánh sấp mặt, chới với dưới nước kêu cứu - Ảnh 2.

Cặp đôi bị sóng cuốn xuống biển khi đứng chụp ảnh trên mỏm đá.

Theo các nhân chứng, khi cặp đôi đang mải mê với chiếc điện thoại để lưu lại những bức hình đẹp nhất thì những cơn sóng lớn liên tiếp ập đến cuốn họ ra xa bờ. Mặc dù cố gắng bơi ngược về nhưng sóng vỗ quá mạnh nên họ chỉ có thể chới với trên mặt nước và kêu cứu.

Video: Bất chấp cảnh báo, cặp đôi vô tư chụp ảnh trên vách đá rồi bị sóng đánh "sấp mặt".

Một nhân chứng có tên Chevz Rafael đã dùng điện thoại quay video, còn vợ anh đã gọi 911. Nhận được tin có người gặp nạn, 9 phút sau lực lượng cứu hộ gần bờ biển đã có mặt nhanh chóng để giải cứu cho cặp đôi.

Khoảnh khắc thót tim: Bất chấp cảnh báo, cặp đôi vô tư chụp ảnh trên vách đá rồi bị sóng đánh sấp mặt, chới với dưới nước kêu cứu - Ảnh 4.
Khoảnh khắc thót tim: Bất chấp cảnh báo, cặp đôi vô tư chụp ảnh trên vách đá rồi bị sóng đánh sấp mặt, chới với dưới nước kêu cứu - Ảnh 5.

Họ chới với giữa những con sóng dữ dội và kêu cứu.

Khoảnh khắc thót tim: Bất chấp cảnh báo, cặp đôi vô tư chụp ảnh trên vách đá rồi bị sóng đánh sấp mặt, chới với dưới nước kêu cứu - Ảnh 6.

Trung úy Kawika Eckart, trưởng nhóm cứu hộ cho biết: "Chúng tôi phải dùng đến máy bay phản lực để đưa cặp đôi vào vịnh Hanauma an toàn". Shayne Enright, nhân viên của Sở Dịch vụ Khẩn cấp Honolulu, nói với ABC News rằng cô đã liên lạc với cặp vợ chồng chưa được xác định danh tính và xác nhận họ đang trong tình trạng ổn định.

Eckart, người làm công tác cứu hộ trong 30 năm, cho biết đây không phải là lần đầu tiên du khách bất chấp tính mạng của họ để chụp được một bức ảnh đẹp trong điều kiện không an toàn ở các vách đá trên bờ biển. Đã có tai nạn xảy ra nhưng nhiều người vẫn chủ quan.

Trước đó, vào ngày 29/4 vừa qua, một cặp đôi cũng đã suýt chút nữa gặp nạn khi đang chụp bức ảnh sống ảo bên bờ đá của bãi biển tại thành phố biển Cabo San Lucas, Mexico.

Trong clip ghi lại cảnh cô gái mặc bikini đứng trên bãi đá tảng tạo dáng cho bạn trai chụp ảnh. Thông thường, những bức ảnh chụp thế này phải có thêm một chút sóng biển phía sau làm nền giúp trông chúng "ảo" hơn. Cặp đôi này cũng mong như vậy nhưng đáng tiếc lại đi trúng ngày sóng quá lớn.

(Nguồn: ABC News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm