Khóa học "gắt" nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn

Beaver, Theo Helino 11:15 05/08/2019

Một khóa học cực kỳ áp lực khiến sinh viên chỉ muốn thôi học nhưng lại đào tạo ra những ngôi sao hàng đầu của Cbiz, bao gồm những cái tên lớn như Chương Tử Di, Lưu Diệp, Viên Tuyền,...

Mỗi khi nghĩ đến các trường học nghệ thuật, đào tạo diễn xuất, nhiều người cho rằng các sinh viên tại đây sẽ có một môi trường "học như chơi", được đóng phim, dần dần bước chân vào giới giải trí hoa lệ, không câu nệ điểm số. Tuy nhiên, thực tế thì, trong Cbiz có 1 khóa học hoàn toàn khác với những gì chúng ta tưởng tượng, cực kỳ gây áp lực khiến cho sinh viên chỉ muốn giơ 2 tay xin hàng, nhưng nhờ nó mà ngôi trường này lại đào tạo ra những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hoa Ngữ như Chương Tử Di, Lưu Diệp, Tần Hải Lộ, Hồ Tịnh, Viên Tuyền,… - niên khóa 96 của Học viện Hý Kịch Trung ương của Trung Quốc (còn được gọi tắt với cái tên Trung Hý).

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 1.

Hồ Tịnh, Chương Tử Di, Lưu Diệp, Tần Hải Lộ,… những ngôi sao Cbiz đình đám từng phải chịu cảnh "nước sôi lửa bỏng" dưới mái trường Học viện Hý Kịch Trung ương.

Áp lực từ trường lớp, điểm số, thầy cô, bè bạn, tất tần tật đều khiến các cô bé, cậu bé chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí phải choáng ngợp. Muôn vàn lý do khác nhau khiến những tên tuổi lớn trong tương lai này muốn "đào tẩu". Kẻ vì cảm thấy thua kém bạn bè, người thì thấy tương lai mù mịt như mây xám,... chẳng ai có thể ngờ rằng sau này mình sẽ "làm nên chuyện lớn", trở thành tượng đài diễn xuất của Trung Quốc.

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 2.

Chương Tử Di, một trong "Tứ đại Hoa đán" quyền lực của Cbiz, nàng "Chương Quốc tế" lừng danh cũng từng phải sợ run vì áp lực dưới mái trường đại học.

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 3.

Trong 1 bài phỏng vấn, nữ diễn viên thật thà chia sẻ, sau khi nhập học, Chương Tử Di từng hỏi đi hỏi lại bản thân rằng tại sao mình lại học khoa Biểu diễn của ngôi trường này. Thậm chí, cô còn bàn bạc với cha mẹ về việc có nên thôi học hay không nữa.

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 4.

Nữ diễn viên thực lực Viên Tuyền cũng là 1 "mẩu" của khóa học năm 1996.

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 5.

Vốn thi đỗ với thành tích ưu tú, khi mới vào học được 1 tháng, Viên Tuyền đã bàng hoàng khi phát hiện có quá nhiều người giỏi hơn mình. Nữ diễn viên "Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết" đã phải than thở: "Tiến vào Trung Hý được nửa năm, đến không khí cũng là màu xám xịt".

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 6.

"Mỹ nhân cổ trang" Hồ Tịnh lại gặp phải băn khoăn giống như Chương Tử Di vậy.

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 7.

Hồ Tịnh cho biết mình đã hoang mang không hiểu vì sao lại chọn theo học khoa Biểu diễn. Nhiều khi, cô và Lưu Diệp cùng ngồi bên vệ đường cái nói chuyện phiếm, tâm sự rằng cảm giác tương lai mù mịt, chẳng có hi vọng gì, thậm chí còn từng tính đến chuyện thôi học.

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 8.

Nam diễn viên thực lực Lưu Diệp cũng từng chia sẻ về áp lực khi học đại học.

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 9.

Lưu Diệp cho biết, khi học năm nhất nếu không nộp đủ bài tập thì sẽ bị trường đuổi học. Thậm chí, đôi khi, anh còn chạy tới bờ biển, khóc cho vơi bớt áp lực. Thanh xuân của Lưu Diệp dưới mái trường đại học là những trận khóc "chỉ có ta với biển cả", ngồi trên đường cái nói chuyện nhân tình thế thái với Hồ Tịnh, cùng thuê thuyền đi chơi với Chương Tử Di, "hóng" chuyện người khác yêu đương

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 10.

Tần Hải Lộ từng bối rối vì không nộp được bài, muốn thôi học nhưng không được. Đến tận khi nắm được tấm bằng trong tay, cô vẫn chưa hết bất ngờ

Chúng ta cũng không thể không nhắc tới người khiến cho những ngôi sao đình đám của Cbiz phải sợ bằng phép, đó là giáo viên kiêm chủ nhiệm lớp Thường Lỵ. Có nhiều sinh viên ngành Biểu diễn muốn đóng phim ngay từ khi mới vào học để tích luỹ kinh nghiệm, sớm nổi tiếng nhưng điều này lại không thể thực hiện được vì sự hà khắc của chủ nhiệm Thường. Những ngôi sao hàng đầu Cbiz hiện giờ trong quá khứ đã phải chịu rất nhiều áp lực nhưng giờ đây, mỗi người đều công thành danh toại, khi nhìn lại những thống khổ trong quá khứ, có lẽ họ sẽ cảm thấy mọi sức lực, vất vả, áp lực khi xưa thật xứng đáng. So sánh với hiện tại, khi mà các sinh viên mới năm nhất đã đi khắp nơi đóng phim và lối diễn xuất ngày càng 1 màu, đơn điệu, chúng ta mới thấy được, để có 1 cái nhìn đúng đắn về "Khoa biểu diễn" và tạo ra được 1 thế hệ tài năng thực sự chẳng dễ dàng gì.

Khóa học gắt nhất của Cbiz: Chương Tử Di, Tần Hải Lộ đều muốn nghỉ học, Lưu Diệp khóc vì áp lực quá lớn - Ảnh 11.

Thường Lỵ - người khởi nguồn cho "cơn ác mộng" của những ngôi sao hàng đầu Cbiz và cũng là người đã chắp cánh tài năng cho họ.

Nguồn: ifeng

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm